ไฟไหม้โกดังเก็บผ้า ยังดับเพลิงไม่ได้ เนื้อที่กว่า 25 ไร่แดงฉาน สูญกว่า 100 ล้าน ระดมเจ้าหน้าที่ช่วยดับไฟ เจ้าของ เผยสาเหตุมาจากอุปกรณ์ที่เพิ่งติดตั้งใหม่

จากกรณีเกิดเหตุไฟไหม้โกดังเย็บผ้า หรือโรงเก็บผ้าและของเก่าขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนเนื้อที่มากกว่า 25 ไร่ เลขที่ 142/4 ม.5 เทศบาลตำบลสระบัว ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เบื้องต้นคาดว่าไฟลัดวงจร ไฟไหม้รวม 5 ไร่ เสียหายกว่า 100 ล้านบาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.57 น. วันที่ 2 ธ.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ไฟยังคงลุกไหม้โกดังทั้ง 3 หลัง ซึ่งเป็นที่เก็บผ้า, ม้วนผ้า, พลาสติก และผ้าใบ ในพื้นที่ 25 ไร่ ยังเป็นทะเลเพลิงแดงฉาน มีกลุ่มควัน ฝุ่นฟุ้งกระจาย ต้องใช้รถแบคโฮ 2 คัน โกยตักม้วนเศษผ้าที่หนาแน่น ไฟไหม้ลามเข้าด้านใน ระดมรถน้ำฉีดซ้ำ เนื่องจากเศษผ้าและพลาสติกจำนวนมหาศาลทับซ้อนกันหนาแน่น

ไฟไหม้โกดังเก็บผ้า ยังดับเพลิงไม่ได้ เนื้อที่กว่า 25 ไร่แดงฉาน สูญกว่า 100 ล้าน ระดมเจ้าหน้าที่ช่วยดับไฟ

ไฟไหม้โกดังเก็บผ้า ยังดับเพลิงไม่ได้ เนื้อที่กว่า 25 ไร่แดงฉาน สูญกว่า 100 ล้าน ระดมเจ้าหน้าที่ช่วยดับไฟ

ด้าน สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย จ.ปราจีนบุรี ได้รายงานสถานการณ์แจ้ง นายรณรงค์ นครจินดา ผวจ.ปราจีนบุรี ว่า ตามที่เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 66 สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย จ.ปราจีนบุรี

ได้รับแจ้งจากอำเภอกบินทร์บุรีและเทศบาลตำบลสระบัว ว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.57 น. เกิดเหตุไฟไหม้โรงรับซื้อของเก่าของ นางเทียมจันทร์ (ขอสงวนนามสกุล) สถานการณ์ปัจจุบัน นายอำเภอกบินทร์บุรี เป็นผู้บัญชาการสั่งการให้ นายกเทศมนตรีตำบลสระบัว จ้างเหมารถแบคโฮ 2 คัน คุ้ยเกลี่ยเชื้อเพลิง แล้วใช้น้ำฉีดดับไฟที่ลุกไหม้ใต้กองเศษผ้าสูงประมาณ 3 เมตร บนเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่

ประชาชนได้รับผลกระทบไม่มากนักเนื่องจากโรงรับซื้อของเก่าอยู่ห่างจากชุมชนประมาณ 250 เมตร ดับไฟได้แล้วประมาณ 30% คาดว่าจะควบคุมได้ในเวลา 16.00 น. แต่ยังมอบหมายให้เฝ้าระวังการปะทุลุกไหม้ขึ้นอีกระยะ เนื่องจากอากาศแห้ง และมีกระแสลมพัดค่อนข้างแรง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและไม่มีผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด

นางเพียงจันทร์ กล่าวว่า ก่อนไฟลุกไหม้มีเสียงไฟลั่นที่ประตู 2 และลุกไหม้ขึ้น ได้ช่วยกันนำสายยางมาฉีดแต่เอาไม่อยู่ และลุกลามไหม้โกดังที่เก็บม้วนผ้า, ผ้าใบ, พลาสติก สาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจรหม้อไฟดิจิตอลที่มาติดตั้งใหม่เกิดมีปัญหา

นางเพียงจันทร์ กล่าวต่อว่า ในโกดังทั้ง 3 แห่งที่ไฟไหม้ มีผ้าม้วน, ผ้าฝ้าย, เศษผ้า, พลาสติก ผ้าสต็อกไว้ เป็นสินค้าประมูลมาจากโรงงานอุตสาหกรรม เพื่อนำแปรรูปเป็นสินค้าโอท็อป หรือลูกค้าทั่วไปมารับซื้อมีจำนวนหลายพันตัน ไฟไหม้สินค้าทั้งหมด อยากให้เพิ่มจำนวนรถดับเพลิงมาช่วยอีก เพราะไม่พอเอาไฟไม่อยู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน