“เป๊กโก้” คนสนิท พ่อใหญ่บาส โผล่มอบตัวแล้ว หลังตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา คดีสาว17 ปฏิเสธพร้อมสู้ในชั้นศาล ด้าน เพื่อนผู้เสียหาย ประสานขอให้เข้าให้ปากคำ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 15 ธ.ค.2566 ที่สภ.เมืองขอนแก่น นายพิเชษฐ์ (ขอสงวนนามสกุล) หรือ เป๊กโก้ ผู้ต้องหาที่ 2 ซึ่งทำหน้าที่ขับรถจักรยานยนต์พา สมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักมวยเหรียญทองกีฬาโอลิมปิก และอดีตผู้สมัคร สส.ขอนแก่น พรรคพลังประชารัฐ พร้อมกับ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี จากสถานบันเทิงไปยังโรงแรมที่พักก่อนจะมีการแจ้งความเอาผิดกันเกิดขึ้น

ได้เดินทางเข้าให้ปากคำตามหมายเรียกของ สภ.เมืองขอนแก่น ฐานร่วมกันพรากผู้เยาว์อายุต่ำกว่า 15 แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปเสียจากผู้ปกครอง และร่วมกันพาบุคคลอายุต่ำกว่า 15 แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจาร

"เป๊กโก้" คนสนิท พ่อใหญ่บาส โผล่มอบตัวแล้ว หลังตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา คดีสาว17 ปฏิเสธพร้อมสู้ในชั้นศาล

“เป๊กโก้” คนสนิท พ่อใหญ่บาส โผล่มอบตัวแล้ว หลังตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา คดีสาว17 ปฏิเสธพร้อมสู้ในชั้นศาล

พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า นายเป๊กโก้เดินทางมาพร้อมกับเพื่อน 1 คน ตามหมายเรียกของ สภ.เมืองขอนแก่น ซึ่งพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ หลังจากการสอบปากคำแล้วเสร็จ เจ้าตัวปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ก่อนที่อนุญาตให้เดินทางกลับบ้านได้ เนื่องจากผู้ต้องหาไม่ได้มีพฤติกรรมที่จะหลบหนี มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

“วันนี้ได้รับการติดต่อจากกลุ่มเยาวชนที่เป็นผู้เสียหาย ที่ถูกนำเอาภาพถ่ายของตัวเองไปโพสต์ตามสื่อโซเชียลต่าง ๆ โดยถูกเข้าใจว่า ตัวเองคือหญิงสาววัย 17 ปีที่กำลังเป็นข่าวกับนายสมรักษ์ ทำให้ได้รับความเสียหายและอับอาย จึงประสานเข้ามาพบพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งความดำเนินคดี แต่ยังไม่ทราบเวลาที่แน่ชัด ทั้งนี้ เมื่อมาถึงแล้ว พนักงานสอบสวนจะได้สอบปากคำและดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป” พ.ต.อ.ยศวัจน์ กล่าว

ด้าน พ.ต.ท.ศุภฤกษ์ สุวรรณราช รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า สำหรับการที่กลุ่มวัยรุ่นที่จะเดินทางมาแจ้งความหลังพบว่าถูกกล่าวอ้างว่าเชื่อมโยงกับคดีดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ยังไม่เดินทางมานั้น หากทางเยาวชนที่เดินทางมาต้องการดำเนินคดีตามกฎหมายกับใคร ก็สามารถแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนได้ โดยพนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน