ชุลมุนหน้าศาล แฟนคลับลุงพล ปรี๊ด ปู่มหามุนี หอบพวงหรีด เขียนข้อความให้กำลังใจ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 ธ.ค. ที่ ศาลจังหวัดมุกดาหาร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุชุลมุนที่บริเวณด้านหน้าศาล หลังจากที่ นายชัยรัตน์ ยอดพรหม หรือ ปู่มหามุนี ได้นำดอกไม้ลักษณะคล้ายกับพวงหรีด

บนหรีดมีข้อความว่า “ให้กำลังใจลุงพลป้าแต๋น” จึงทำให้ทีมงานของลุงพล ไม่พอใจ เดินมาดึงป้ายออก แล้วนำไปให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่บริเวณหน้าศาลจังหวัดมุกดาหาร พร้อมกับเปิดเผยสั้น ๆ ” ตำรวจปล่อยให้มายืนที่หน้าศาลได้ยังไง ทำไมไม่ตรวจสอบ และ ไม่สบายใจที่มีป้ายลักษณะแบบนี้”

โดยมีการต่อปากต่อคำกัน ระหว่างแฟนคลับลุงพล และ ปู่มหามุนี ด้วยความวุ่นวาย แฟนคลับลุงพล ได้บอกว่า อย่ามาด้อยค่าเขา มาดูถูกด้อยค่าทำไม่ถูก ทำให้ ปู่มหามุนี ได้โต้ว่า มาด้วยใจบริสุทธิ์ ก่อนจะโต้เถียงกันอย่างดุเดือด

ขณะที่ นายชัยรัตน์ กล่าวว่า ทำไมถึงมาทำลายทรัพย์สินของตน ถ้าหากไม่ชอบก็ให้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ใช่มาทำลายทรัพย์สินแบบนี้ เพราะมันไม่ถูกต้อง เจตนาของตนคือเจตนาที่บริสุทธิ์ ข้อความก็เขียนว่าให้กำลังใจ ไม่ได้ตั้งใจจะมาก่อความวุ่นวายเลย และ ถ้าหากว่ามีคนนำดอกไม้ลักษณะนี้มาให้กำลังใจตน ตนก็ยินดีจะรับไว้

ปู่มหามุนี นำพวงหรีดมาให้ลุงพล

ต่อมา มีแฟนคลับของลุงพลได้เข้ามาต่อว่าและมีการปะทะคารมกัน พร้อมกับต่อว่า นายชัยรัตน์ ด้วย จึงทำให้ นายชัยรัตน์ นำไม้ยาวขึ้นมาปกป้องตัวเองด้วย จึงทำให้เกิดเหตุชุลมุนขึ้น นักข่าวจึงพยายามแยกทั้งสองฝ่ายออกจากกัน ก่อนจะสงบลงในเวลาต่อมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน