4 วันติด ญี่ปุ่นเกิดอะไรขึ้น ระทึกไฟไหม้ตึกย่านนิชิ-ชินจูกุ บาดเจ็บ 8 ราย หลังเพิ่งแผ่นดินไหว สึนามิ เครื่องบินชนกัน ไล่แทงในรถไฟ

วันที่ 4 ม.ค.67 สำนักข่าว NHK รายงานว่า เกิดเพลิงไหม้ในอาคารสูง ย่านนิชิ-ชินจูกุ กลางกรุงโตเกียว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงรับแจ้งเหตุว่าอาคารในเขตนิชิ-ชินจูกุ เขตชินจูกุ เกิดเหตุเพลิงไหม้ บริเวณห้องพักอาศัยของชั้น 3 และ 4 ซึ่งคิดเป็นพื้นที่ประมาณ 40 ตารางเมตร

จากเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย และต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล เบื้องต้นจุดเกิดเหตุห่างจากสถานีนิชิ-ชินจูกุ ประมาณ 300 เมตรเท่านั้น

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบหาสาเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ปี 2567 เป็นต้นมา ประเทศญี่ปุ่นเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้นมากมาย เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.67 เกิดเหตุแผ่นดินไหว 7.6 แม็กนิจูดในพื้นที่ตอนกลางของประเทศญี่ปุ่น ตามมาด้วยสึนามิ เหตุการณ์นี้ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 80 ศพ

ถัดมาวันที่ 2 ม.ค.67 เกิดเหตุเครื่องบินของสายการบิน JAL ชนกับเครื่องบินของหน่วยยามฝั่งญี่ปุ่น ขณะลงจอดที่สนามบินฮาเนดะ กรุงโตเกียว ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ของเครื่องบินของหน่วยยามฝั่งเสียชีวิต 5 ศพ

จากนั้นวันที่ 3 ม.ค.67 เกิดเหตุไฟไหม้ในตลาดใกล้สถานีโคคุระ ย่านช้อปปิ้งที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองคิตะคิวชู จ.ฟุกุโอกะ และเกิดเหตุหญิงถือมีดกวัดแกว่งไปมาที่สถานีรถไฟเจอาร์ อากิฮาบาระ ในกรุงโตเกียว ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย

กระทั่งล่าสุดวันที่ 4 ม.ค.67 มาเกิดเหตุเพลิงไหม้ในอาคารสูง ย่านนิชิ-ชินจูกุ กลางกรุงโตเกียว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน