ระทึก รถเทรลเลอร์ พุ่งชนสะพานลอย หล่นขวางกลางถนนสายเอเชีย ร่วงทับตัวลาก กีดขวางจราจรทุกช่องทาง ทำรถติดยาวกว่า 3 กิโลเมตร แนะเลี่ยงเส้นทาง

เมื่อเวลา 07.07 น. วันที่ 7 ม.ค.2567 พ.ต.ท.ราชันย์ เพ็ชร์รุจิ สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองอ่างทอง รับแจ้งเหตุรถบรรทุกเทเลอร์เฉี่ยวชนสะพานลอยคนเดินข้ามเสียหายหล่นขวางถนนสายเอเซีย บริเวณขาขึ้นนครสวรรค์ หลักกิโลเมตรที่ 55+800 ม.4 ต.ตลาดกรวด อ.เมือง จ.อ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงอ่างทอง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอ่างทอง

ที่เกิดเหตุพบคานสะพานข้ามถนนสายเอเซีย หล่นลงมากลางถนนทับช่วงตัวกระบะลากติดคาสะพานลอย สภาพชี้ขึ้นด้านบนฟ้า ส่วนหัวลากรถยนต์ ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 71-2092 นครสวรรค์ วิ่งไปจอดอยู่ไกลที่เกิดเหตุกว่า 300 เมตร ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ระทึก รถเทรลเลอร์ พุ่งชนสะพานลอย หล่นขวางกลางถนนสายเอเชีย ร่วงทับตัวลาก กีดขวางจราจรทุกช่องทาง ทำรถติดยาวกว่า 3 กิโลเมตร

ระทึก รถเทรลเลอร์ พุ่งชนสะพานลอย หล่นขวางกลางถนนสายเอเชีย ร่วงทับตัวลาก กีดขวางจราจรทุกช่องทาง ทำรถติดยาวกว่า 3 กิโลเมตร

ส่วนการจรขึ้นภาคเหนือไม่สามมารถผ่านจุดที่เกิดเหตุได้ เนื่องจากคานสะพานลอยหล่นลงมาขวางถนนทั้ง 4 ช่องทางจราจร ส่งผลให้มีรถติดสะสมการจราจรเป็นอัมพาตกว่า 3 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจการจราจร สภ.เมืองอ่างทอง ตำรวจทางหลวง เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงอ่างทอง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอ่างทอง ต้องเร่งระบายรถให้ใช้เส้นเลี่ยงการจรารสู่ภาคเหนือ

โดยให้ประชาชนเลี้ยวซ้ายเข้าถนนอ่างทอง-ไชโย สายใน บริเวณทางลงสะพานบางแก้วเข้าทางวัดตาลเจ็ดช่อ เพื่อไปออกถนนสานเอเซียเดินทางขึ้นภาคเหนือต่อไป

จากการสอบถาม นายอดิเรก (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี คนขับรถเทรลเลอร์คันเกิดเหตุ กล่าวว่า ตนได้ไปลงแร่ยิปซัมที่อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา และเดินทางกลับจ.นครสวรรค์ ระหว่างทางก่อนถึงสะพานลอยที่เกิดเหตุประมาณ 200 เมตร มีฝุ่นฟุ้งกระจายท้ายรถเต็มถนนก่อนคานสะพานลอยตกลงมา

นายอดิเรก กล่าวต่อว่า คาดช่วงดั้มยกขึ้นทำให้ไปชนเกี่ยวกับสะพานลอยพังลงมา เบื้องต้นได้แจ้งไปยังเจ้าของบริษัทแล้ว เพื่อประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มีการเก็บภาพในที่เกิดเหตุ สอบสวนขยายผลเพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ที่แท้จริง และเร่งเปิดการจรจรช่วงดังกล่าว โดยเตรียมที่จะใช้รถเครนเพื่อยกออกบางส่วน เพื่อเปิดการจราจรให้ใช้ได้ตามปกติต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน