วธ.แจ้งขยายเวลา สักการะ พระบรมสารีริกธาตุ-พระอรหันตธาตุ เป็น 08.00-21.00 น. เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ตั้งแต่วันที่ 24 ก.พ. – 3 มี.ค.

ตามที่รัฐบาลไทยร่วมกับสาธารณรัฐอินเดีย อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุและพระอรหันตธาตุของพระสารีบุตรและพระโมคคัลลานะ จากอินเดีย มาประดิษฐานเป็นการชั่วคราว ณ ประเทศไทย เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567

โดยอัญเชิญประดิษฐาน ณ มณฑป มณฑลพิธี ท้องสนามหลวง โดยกระทรวงวัฒน ธรรม (วธ.) เปิดให้ประชาชนร่วมสักการะ พระบรมสารีริกธาตุ และ พระอรหันตธาตุ ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวงอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันที่ 24 กุมภาพันธ์ – 3 มีนาคม เวลา 09.00 – 20.00 น.

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 27 ก.พ.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วธ.แจ้ง ขยายเวลาเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่จะเข้าร่วมสักการะฯ เป็นเวลา 08.00-21.00 น. ทั้งนี้ ภายในบริเวณมณฑปที่จัดงาน มีการจัดนิทรรศการ “การอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุและพระอรหันตธาตุของพระสารีบุตรและพระโมคคัลลานะ

จากพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอินเดียมาประดิษฐานเป็นการชั่วคราว ณ ประเทศไทย เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567” ให้ความรู้ประกอบการสักการะ

สำหรับประชาชนทั่วไป ที่จะเข้าร่วมสักการะพระบรมสารีริกธาตุและพระอรหันตธาตุของพระสารีบุตรและพระโมคคัลลานะ สามารถจอดรถได้ที่ ลานจอดรถสนามหลวง ราชนาวีสโมสร ใต้สะพานพระราม8 และลานจอดรถกองสลากเก่า โดยเปิดให้ประชาชนเข้าจอดได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 3 มีนาคม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน