หนีมาซ่อนตัวอยู่อีกจังหวัดก็ไม่รอด รวบสาวตามหมายจับ ฟอกเงิน เงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 70 ล้านบาท สารภาพ เปิดบัญชีธนาคารรับโอนเงินกลับบ้าน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 มี.ค.2567 ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เมืองทองธานี พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม., พ.ต.อ.รัฐโชติ โชติคุณ รอง ผบก.สส.สตม. และ พ.ต.อ.เพลิน กลิ่นพยอม รอง ผบก.ตม.3 แถลงจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ “ฟอกเงิน” พบมีเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 70 ล้านบาท

พล.ต.ท.อิทธิพล กล่าวว่า ตม.จว.สมุทรสาคร ร่วมกับ สภ.ม่วงสามสิบ จับกุม inthichack soudsada อายุ 30 ปี สัญชาติลาว ตามหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานี ที่ 281/2566 ลงวันที่ 28 ก.ย. 2566

หนีมาซ่อนตัวอยู่อีกจังหวัดก็ไม่รอด รวบสาวตามหมายจับ ฟอกเงิน เงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 70 ล้านบาท

หนีมาซ่อนตัวอยู่อีกจังหวัดก็ไม่รอด รวบสาวตามหมายจับ ฟอกเงิน เงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 70 ล้านบาท

ต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) เพื่อการค้าและการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน โดยไม่ได้รับอนุญาต,

สนับสนุนหรือช่วยเหลือผู้กระทำความผิดก่อนหรือขณะกระทำความผิดจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) เพื่อการค้าและการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน โดยไม่ได้รับอนุญาต,

รับเงิน ทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดจากผู้กระทำความผิดเพื่อประโยชน์ หรือให้ความสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือเพื่อมิให้ผู้กระทำความผิดถูกลงโทษ จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี ดำเนินคดีตามกฎหมาย

สืบเนื่องจากช่วงต้นเดือน ก.พ.2567 ตม.จว.สมุทรสาคร ได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.ม่วงสามสิบ ว่า นางสุด (นามสมมติ) ซึ่งผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดอุบลราชธานีความผิดเกี่ยวกับจำหน่ายยาเสพติด และฟอกเงิน ได้หลบหนีหมายจับมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร

จึงได้ร่วมกันได้ออกสืบสวนหาข่าวและติดตามตัวนางสุด จนกระทั่งสืบทราบว่านางสุด จะมาติดต่อธุระส่วนตัวบริเวณใกล้กับที่ทำการ ตม.จว.สมุทรสาคร จึงได้ไปตรวจสอบ จนกระทั่งพบบุคคลซึ่งมีตำหนิรูปพรรณตรงกับบุคคลตามหมายจับดังกล่าว จึงขอตรวจสอบหนังสือเดินทางหรือเอกสารใช้แทนหนังสือเดินทาง

จากการตรวจสอบพบว่า นางสุดซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับ จึงได้แสดงหมายจับทำการจับกุม จากการสืบสวนทราบว่านางสุด ได้เปิดบัญชีธนาคารสำหรับรับโอนเงินกลับประเทศลาว โดยมีเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 70 ล้านบาท เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนขยายผลผู้รวมขบวนการเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน