2 ลูกน้อง ‘บิ๊กโจ๊ก’ ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาคดีฟอกเงิน พัวพันกับเว็บพนันออนไลน์ “BNKMaster” รอ ‘พ.ต.อ.-อู๊ดหาดใหญ่’ มอบตัว ได้ประกันคนละ 1 แสน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 มี.ค.67 ที่ สน.เตาปูน ภายหลังจากศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ออกหมายจับ 3 ตำรวจและ 1 พลเรือน ซึ่งเป็นลูกน้องคนสนิทของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. เนื่องจากพบหลักฐานเส้นทางการเงิน เข้าไปพัวพันกับเว็บพนันออนไลน์ “BNKMaster”

พ.ต.อ.สุรเดช ฉัตรไทย ผู้กำกับการ สน.เตาปูน เปิดเผยเพียงว่า 2 ผู้ต้องหาที่เข้ามามอบตัวเมื่อคืนนี้ คือ ส.ต.อ.ณัฐวุฒิ หวัดแวว และ ส.ต.อ.ณัฐนันท์ ชูจักร ทั้งคู่ให้การปฏิเสธ ในข้อหา “สมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน และเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันฟอกเงิน” ก่อนได้รับการประกันตัวและปล่อยตัวไปในชั้นพนักงานสอบสวนคนละ 100,000 บาท ส่วนตัววันนี้ไม่ได้เข้ามาที่โรงพัก เพราะลาราชการ 1 วัน

พ.ต.อ.สุรเดช กล่าวต่อว่า ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 ราย คือ พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา และนายณพรรษกร แหเกิด (อู๊ดหาดใหญ่) ยังไม่ได้ประสานเข้ามามอบตัว

สำหรับคดีเว็บพนันออนไลน์ “BNKMaster” พบเส้นทางการเงินเชื่อมโยงกับบัญชีม้าที่พ.ต.ท.คริษฐ์ ปริยะเกตุ ลูกน้องคนสนิทของบิ๊กโจ๊ก เป็นคนถืออยู่ พบเงินหมุนเวียนประมาณ 15 ล้านบาท แต่เป็นคนละสำนวนกับคดีเว็บพนันออนไลน์มินนี่ ที่มีผู้ต้องหาเป็นคนเดียวกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน