ดีเอสไอ นำกำลังเจ้าหน้าที่บุกรวบหนุ่ม เลขาเจ้าของ ร้านหอยดัง เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์-ร่วมกันฟอกเงิน แฉคอยดูแลเรื่องเงินเปลี่ยนแปลงเป็นกิจการอื่น

วันที่ 13 มี.ค.2567 รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา ชุดปฏิบัติการที่ 4 ของศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ภายใต้การอำนวยการของ นายวิทวัส สุคันธรส ผู้อำนวยการศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว ร่วมกันจับกุม นายณัฐพล (ขอสงวนนามสกุล)

ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1985/2566 ลงวันที่ 23 ก.ย. 2566 คดีพิเศษที่ 5/2566 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานและร่วมกันฟอกเงิน

สืบเนื่องจากมีผู้ร้องแจ้งข้อมูลมายังดีเอสไอว่า น.ส.ทิพวรรณ กับพวก มีพฤติการณ์ว่านำเงินที่ได้จากการค้ายาเสพติด มาใช้หมุนเวียนทำกิจการเว็บไซต์พนันออนไลน์ และอาจมีพฤติการณ์ฟอกเงิน จึงได้สอบสวนเป็นคดีพิเศษ จนพบว่า น.ส.ทิพวรรณ เป็นเจ้าของเว็บไซต์พนันออนไลน์ จำนวน 4 เว็บไซต์

เช่น เว็บไซต์ AK47BET ดำเนินกิจการมาตั้งแต่ปี 2563 มีเงินหมุนเวียนจำนวนกว่าปีละ 1,000 ล้านบาท โดยมี นายณัฐพล (สงวนนามสกุล) ผู้ต้องหา เป็นทีมงานของ น.ส.ทิพาวรรณ เจ้าของร้านหอยจ๋า ทำหน้าที่ในฐานะเลขาส่วนตัว คอยช่วยบริหารจัดการเงิน ที่ได้จากเว็บพนันและนำไปเปลี่ยนแปลงเป็นกิจการอื่น ๆ ซึ่งคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษได้ออกหมายจับไว้ก่อนหน้านี้แต่หลบหนี

ปัจจุบันสำนวนส่งพนักงานอัยการและยื่นฟ้องผู้ต้องหาที่จับกุมได้ก่อนหน้านี้ต่อศาลไปแล้วหลายราย โดยเจ้าหน้าที่จับกุมนายณัฐพลได้ที่บริเวณริมถนนภายใน ซอยรังสิต-ปทุมธานี 10 ซอย 4 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

ทั้งนี้ ในการจับกุมเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิตามกฎหมายให้ผู้ถูกจับทราบ รวมถึงแจ้งว่าต้องบันทึกภาพและเสียงอย่างต่อเนื่องในขณะจับและควบคุมตัว กระทั่งส่งตัวให้พนักงานสอบสวนคดีพิเศษตามพ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหาย พ.ศ. 2565 ให้ผู้ต้องหาทราบแล้วและได้ควบคุมตัวส่งมอบให้พนักงานสอบสวนคดีพิเศษกองคดียาเสพติด ผู้รับผิดชอบสำนวนคดีนี้ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

การดำเนินการในการติดตามกับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีพิเศษ เป็นไปตามข้อสั่งการของ พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ รองอธิบดีดีเอสไอ รักษาราชการแทนอธิบดีดีเอสไอที่กำหนดให้ศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว

ซึ่งเป็นหน่วยขึ้นตรงการบังคับบัญชา จัดชุดปฏิบัติการติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ โดยเฉพาะหมายจับที่ใกล้ขาดในอายุความ เพื่อนำตัวผู้ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดที่ยังหลบหนี เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน