สุดสลดวันรวมญาติก่อนสงกรานต์ แม่วัยสาวพาลูก 2 คนมาร่วมงาน ใกล้ริมอ่างเก็บน้ำ ลูกคนโตวัย 12 กระโดดลงน้ำจมหาย ทรุดร้องไห้โฮ

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 11 เม.ย. 2567 ร.ต.อ.นราศักดิ์ นนทะบุตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี รับแจ้งเหตุเด็กจมน้ำเสียชีวิต ที่อ่างเก็บน้ำหนองตะไก้ เทศบาลตำบลหนองบัว อ.เมืองอุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์ รพ.อุดรธานี หน่วยกู้ชีพ ทต.หนองบัว และกู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุพบครอบครัวพากันร้องไห้ระงม ชี้จุดบอกเด็กชาย อายุ 12 ปีจมน้ำหายไปชุดกู้ภัยใต้น้ำลงค้นหา ห่างจากฝั่ง 10 เมตร ก็พบร่างจมน้ำอยู่ระดับความลึกประมาณ 3 เมตร ก่อนนำศพขึ้นมาให้เจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพ ท่ามกลางเสียงร้องไห้ระงมของพ่อกับแม่และญาติๆ

ผู้เป็นแม่ อายุ 38 ปี เล่าทั้งน้ำตา มีลูก 2 คน น้องคนนี้เป็นคนโต คนเล็กอายุ 6 ขวบ วันนี้เป็นวันรวมญาติก่อนวันสงกรานต์ ขี่รถจักรยานยนต์พาลูกทั้ง 2 คนมาบ้านญาติ เมื่อมาถึงเขาเลยบอกให้ไปนั่งเล่นที่ริมหนองน้ำ มีเด็กที่เป็นญาติกันเล่นน้ำอยู่ริมฝั่ง เมื่อน้องเห็นก็กระโดดลงไปเล่นด้วย ส่วนลูกคนเล็กไม่ได้กระโดดลงไป เพราะไม่มีรองเท้า ตนไม่ได้ตั้งใจจะพาลูกมาเล่นน้ำเพราะค่ำแล้ว เสียใจมากที่ต้องเสียน้องไป

ขณะที่ผู้ใหญ่บ้าน บอกว่า หนองน้ำแห่งนี้เคยมีคนเสียชีวิต และเพิ่งห่างมาได้ 5 ปี แต่ละปีจะมีคนเสียชีวิต 1-2 ราย ที่นี่จะมีศาลปู่ตา เป็นที่เคารพนับถือของชาวบ้าน อยากเตือนว่า ผู้ปกครองควรดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด เด็กจะชอบเล่นน้ำเพราะอากาศร้อน รวมถึงคนที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ห้ามลงเล่นน้ำเด็ดขาดเพราะอาจเป็นตะคริว ต้องระวังถ้าเกิดเหตุการณ์ขึ้นก็จะมีการสูญเสีย สร้างความเสียใจให้ครอบครัวเหมือนกรณีนี้

เบื้องต้นหลังจากที่เจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพแล้ว ครอบครัวไม่ติดใจในการเสียชีวิต จึงมอบศพให้นำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน