ช็อก พบศพหนุ่ม ฆ่ายัดหัวใส่กระเป๋า ทิ้งถ่วงน้ำ ตำรวจเร่งสืบสวน พบบัตรประชาชน ยังไม่ยืนยันใช่คนเดียวกับศพหรือไม่ เผยรอยสัก เตรียมเช็กวงจรปิด สอบญาติ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 เม.ย.2567 พ.ต.อ.ณชรต แก้วเพชร ผกก.สภ.บ้านเป็ด เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีพบศพคนเสียชีวิตในหนองน้ำ ในพื้นที่บ้านพรสวรรค์ ม.13 ถนนเหล่านาดี ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างขอนแก่นสามัคคีอุทิศ

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย ลอยอยู่ในหนองน้ำ สภาพสวมใส่กางเกงยีนส์ สวมเสื้อแจ็กเก็ตสีดำแขนยาว ของสโมสรฟุตบอลแห่งหนึ่ง โดยที่แผ่นหลังผู้ตายมีรอยสักรูปปลาคราฟ คาดว่าเสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า 3 วัน จึงนำร่างขึ้นมาพบว่าที่ศีรษะถูกคลุมครอบด้วยกระเป๋าสีดำ

จากการตรวจสอบพบกระเป๋าเงินสีน้ำตาลอยู่ภายใน ตรวจสอบพบบัตรประชาชนของ นายชิษณุพงศ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี ชาวจ.ชัยภูมิ เงินสด 200 บาท และบิลสินค้าที่มีหมายเลขโทรศัพท์เขียนใส่บิลไว้ รวมถึงใบทำรายการโอนเงินของธนาคารแห่งหนึ่ง จำนวน 300 บาท ทำรายการเมื่อวันที่ 8/04/2567

ขณะนี้ตำรวจยังไม่พุ่งเป้าไปที่ประเด็นใด และยังไม่ตัดสาเหตุใดออก เพราะต้องรอญาติมาติดต่อของรับศพ จึงจะสอบสวนถึงเหตุสงสัยการตายได้ว่ามาจากสาเหตุใด และยังไม่รู้ว่าคนตายกับคนในบัตรประชาชนนั้น คนเดียวกันหรือไม่

อีกทั้งในการตรวจที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ลงพื้นที่ตรวจซ้ำ แต่ไม่พบร่องรอยที่บ่งชี้ว่ามีการต่อสู้หรือร่องรอยของบุคคลต้องสงสัยแต่อย่างใด

พ.ต.อ.ณชรต กล่าวอีกว่า สำหรับสิ่งของที่พบในกระเป๋า ได้ส่งให้เจ้าหน้าที่ พฐ.4 ตรวจสอบตามขั้นตอน ขณะที่ร่างของผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่นำส่งที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลศรีนครินทร์ เพื่อทำการชันสูตรศพตามขั้นตอนต่อไป

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นสันนิษฐานได้ว่า ถูกทำร้ายใกล้จุดที่พบศพแล้วนำศพโยนลงหนองน้ำ หรืออาจจะถูกทำร้ายจากที่อื่นจนหมดสติแล้วนำร่างมาทิ้งลงหนองน้ำเพื่ออำพรางคดี โดยคนร้ายน่าจะไม่ต่ำกว่า 1-2 คน

ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกำลังเร่งหาเบาะแสจากวงจรปิดบนถนนที่มุ่งหน้าไปยังจุดที่พบศพเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน