ดช.วัย 14 รับแล้ว ซองสีขาวในถุงคือเฮโรอีน ซื้อจากแถวบ้าน 50 บาท อ้างเอาไว้ดม โดยเจ้าหน้าที่จะสอบสวนอีกครั้ง

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 15 พ.ค.67 ที่รพ.มงกุฎวัฒนะ แม่ของเด็กชายวัย 14 ปี พร้อมด้วยมูลนิธิวินวิน นายชยพล สท้อนดี สส.หลักสี่-จตุจักร และนางสาวภัสริน รามวงศ์ สส.ดุสิต-บางซื่อ พรรคก้าวไกล เดินทางมาจ่ายค่าปรับ พร้อมรับเสื้อผ้า และโทรศัพท์คืน ทันทีที่เดินทางมาถึงโรงพยาบาล มีเจ้าหน้าที่เชิญขึ้นไปที่สำนักงานชั้น 8 เพื่อรับทรัพย์สิน โทรศัพท์มือถือ และเสื้อผ้าของเด็กชายวัย 14 ปีคืน โดยอนุญาตให้เฉพาะแม่ และเจ้าหน้าที่วินวิน รวมถึง สส.ขึ้นไปเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีคลิปภาพขณะเปิดถุงเสื้อผ้าของเด็กชายวัย 14 ปี พบว่าพอเปิดถุงพลาสติกสีฟ้าที่เก็บทรัพย์สินของเด็กอายุ 14 ไว้นั้น นอกจากเสื้อผ้า โทรศัพท์มือถือ รองเท้า ยังพบถุงขนาดเล็ก ด้านในบรรจุผงสีขาว 1 ถุง หลอดขนาดเล็ก 1 อันอยู่ในนั้นด้วย ซึ่งไม่ทราบว่าผงสีขาวที่บรรจุในถุงนั้นคืออะไร ทำให้ทุกคนที่ขึ้นไปต่างตกใจ และพยายามสอบถามว่าเป็นของใคร แต่ยังไม่ได้ข้อสรุป โรงพยาบาลจึงประสานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง ให้มาตรวจสอบต่อไป โดยยังคงให้แม่เด็กอายุ 14 รออยู่ด้วย

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาถึง ได้นำทรัพย์สินทั้งหมดที่อยู่ในถุงพลาสติกสีฟ้า กลับไปตรวจสอบที่โรงพักต่อไป และจะสอบปากคำเด็ก 14 รายนี้เพิ่มเติม

ต่อมาแม่เด็กวัย 14 ปี ลงมาจากอาคารสำนักงานชั้น 8 พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า ตนตกใจที่เห็นถุงมีผงสีขาวอยู่ในถุงเสื้อผ้าของลูก ซึ่งตอนแรกยังไม่เห็น แต่พอเทถุงแล้วพบว่าเจออยู่ในก้นถุง ซึ่งยังไม่รู้ว่าคืออะไร ตอนนี้เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง ส่วนตัวยังไม่ได้คุยกับลูกชาย แต่หลังจากนี้ถ้าตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นยาเสพติด หรือของลูกชายจริง ก็จะพาไปตรวจหาสารเสพติดและยอมรับในส่วนนั้น

เมื่อถามว่าที่ผ่านมาลูกชายเคยมีประวัติเกี่ยวกับเสพสารเสพติดหรือไม่ แม่บอกว่า ไม่รู้เลย และถ้าผลตรวจออกมาว่าลูกชายเสพสารเสพติด ก็ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดเด็กชายวัย 14 ปี ยอมรับแล้ว ซองสีขาวในถุงที่พบคือ เฮโรอีน โดยระบุว่าซื้อจากแถวบ้านในราคา 50 บาท อ้างเอาไว้ดม โดยเจ้าหน้าที่จะสอบสวนอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน