ให้ออกจากราชการแล้ว ส.ต.ต.รีดเงินโจ๋16ขี่จยย.ไม่สวมหมวก ใครเอี่ยวเอาผิดเพิ่มอีก

จากกรณีนายเกรียงไกร สืบสัมพันธ์ ผู้อำนวยการกองปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ 5 (ป.ป.ท.) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ บูรณาการร่วมกับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบในวงราชการ (บก.ปปป.) จับกุม ส.ต.ต.เฉลิมชัย ยอดแก้ว อายุ 27 ปี ผบ.หมู่ งานจราจร สน.วิภาวดี ในข้อหาเป็นเจ้าพนักงานเรียกรับสินบน กรณีเจ้าหน้าที่ของรัฐ เรียกรับเงิน 10,000 บาท ในการไม่ดำเนินคดีในความผิดตาม พ.ร.บ.รถยนต์และจราจร ตามม.149 ตามที่นายเอ (นามสมมติ) อายุ16 ปี ผู้เสียหายเข้าแจ้งความในท้องที่สน.สุทธิสาร เมื่อวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมานั้น อ่านข่าว ถึงกับกุมขมับ! รวบคาเครื่องแบบ ตร.หนุ่มรีดเงินโจ๋ 16 ขี่จยย.ไม่สวมหมวก โดนซ้อนแผนจับ

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 มี.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. เปิดเผยว่า เบื้องต้นสั่งการให้ พล.ต.ต.ธีรศักดิ์ สุริวงศ์ ผบก.จร. ให้ตั้งคณะกรรมสอบสวนวินัยร้ายแรงเพื่อให้ออกจากราชการไว้ก่อน หากพบว่ามีใครเกี่ยวข้องหรือพบว่ามีเจ้าหน้าตำรวจรายใด ร่วมทำพฤติกรรมดังกล่าวอีกจะดำเนินการตรวจสอบ แล้วให้พิจารณาโทษทางวินัยสูงสุดคือให้ออกอย่างเดียว

“กรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้นถือว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวมีมีวุฒิภาวะต่ำ ได้รับการฝึกฝนอบรมมาค่อนข้างน้อย เหมือนกับไม่ได้เป็นตำรวจเต็มขั้น เป็นพวกสีกากีกลายที่ไม่ใช่ตำรวจหรือเหมือนไม่ได้เป็นตำรวจ เมื่อมีกรณีดังกล่าวเกิดขึ้นต้องจับให้หมด เพราะลักษณะดังกล่าวถือเป็นการกรรโชกทรัพย์ทำให้ประชาชนได้รับความเสียหาย และทำให้ภาพลักษณ์องค์กรตำรวจเสียหาย” ผบช.น.กล่าว

บทความก่อนหน้านี้ข่าวสดการศึกษา : ท่องถิ่นไดโนเสาร์ “ภูกุ้มข้าว” ย้อนวิถีมนุษย์ยุคดึกดำบรรพ์
บทความถัดไปผบ.ตร.ฟันเพิ่ม 15 ราย ขบวนการล้มบอลไทยลีก ช็อกนักเตะดัง 8 คน อัยการนัด 24 เม.ย.นี้