มาแล้ว! “เปรมชัย” เข้ารับทราบข้อหาครอบครองปืน-งาช้าง ไร้เงาเมีย-คนเซ็นรับรองงาช้าง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 มี.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปทส.) นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) เดินทางเข้าพบพล.ต.ต.ปัญญา ปิ่นสุข ผบก.ปทส. ตามหมายเรียกเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา มีซากสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พรบ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535 และร่วมกันมีซากสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามพรบ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535 ซึ่งเป็นคดีที่เกี่ยวข้องกับคดีครอบครองอาวุธปืนและคดีครอบครองงาช้าง

สำหรับนางคณิต กรรณสูต ภรรยาของนายเปรมชัย ซึ่งถูกพนักงานสอบสวนออกหมายเรียกให้เข้ารับทราบข้อกล่าวหามีซากสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พรบ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535 และน.ส.วันดี สมภูมิ ซึ่งเป็นเซ็นรับลองงาช้างนายเปรมชัยว่าเป็นงาช้างพาหนะ ซึ่งถูกออกหมายเรียกรับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันมีซากสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามพรบ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535 ไม่ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกแต่อย่างใด โดยพนักงานสอบสวนเตรียมดำเนินการออกหมายเรียกครั้งที่ 2 อีกครั้ง

พล.ต.ต.ปัญญา กล่าวเพียงสั้นๆว่า สำหรับขั้นตอนการในการสอบปากคำนายเปรมชัยในวันนี้ เจ้าหน้าที่จะแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบและสอบสวน ก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป อ่านข่าว : ค้นบ้าน”เปรมชัย”ยึดปืนอื้อ43กระบอก-งาช้าง ไรเฟิลอีก5 ส่งตรวจพิสูจน์ ศรีวราห์ระบุชัดเข้าป่าล่าสัตว์! เจอรอยกระสุน ซากไก่-เสือดำ

บทความก่อนหน้านี้ใช่‘โป๊ป-เบลล่า’มั้ย!! ‘ผู้จัดฯ’ เคลียร์ภาพหลุด ทำภาค 2 ต่อเลย ตั้งชื่อแล้ว(คลิป)
บทความถัดไปเด็กกว่าแล้วไง ? รู้จัก “เรนะคุง” วัย 13 ผู้คว้าแชมป์โลกดีเจ 2 รายการในรอบ 5 เดือน