งามไส้ ป.ป.ช วางแผนจับ ผอ.กองช่างเทศบาลเมืองใหม่บางบัวทอง เรียกรับค่าอำนวยความสะดวก การก่อสร้างหอพัก 1.6 แสนบาท
วันที่ 4 ก.ค.2567 นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. พร้อมนายจักรกฤช ตันเลิศ ผู้ช่วยเลขาธิการฯป.ป.ช. นายสุขสันต์ ประสาระเอ ผอ.สำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ และ นายธวัชชัย สุขศิริผล ผอ.กลุ่มปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยและกิจการพิเศษ ร่วมกับ บก.ปปป. และสำนักงาน ป.ป.ท.
เข้าจับกุมนายชยุต (ขอสงวนนามสกุล) ผอ.กองช่าง เทศบาลเมืองใหม่บางบัวทอง จ.นนทบุรี ตามหมายจับศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 1 ในฐานะเป็นเจ้าพนักงานเรียกรับหรือยอมจะรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดสำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยไม่ชอบ เพื่อกระทำการหรือไม่กระทำการในตำแหน่งไม่ว่าการอาจจะชอบหรือไม่ชอบด้วยหน้าที่
ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 149 และเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใดหรือเพื่อปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริตตามประมวลกฎหมายอาญา 157
ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากช่วงเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายเข้าติดต่อขอก่อสร้างอาคารหอพัก 4 ชั้น ในพื้นที่เทศบาลเมืองใหม่บางบัวทอง และได้ติดต่อกับผอ.ชยุต ซึ่งดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการกองช่าง โดยนายชยุต เรียกรับเงินเป็นค่าอำนวยความสะดวกการดำเนินการก่อสร้างจากผู้เสียหาย 1.6 แสนบาท ทำให้ผู้เสียหายเข้าแจ้งสำนักงาน ป.ป.ช. จากนั้นสำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ สำนักงาน ป.ป.ช. ได้สืบสวนข้อเท็จจริงพร้อมรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับ
จนกระทั่งวันนี้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ป.ป.ช. วางแผนให้ผู้เสียหายนัดหมายกับนายชยุต เพื่อนำเงินล่อซื้อ 9 หมื่นบาทมาให้ ก่อนเจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าจับกุมพร้อมเงินสดของกลาง ควบคุมตัวไปยัง บก.ปปป. เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป



