มอบตัวแล้วหนุ่มตื้บรปภ.ทางด่วน อ้างบันดาลโทสะ ไกล่เกลี่ยไม่ลงตัว ตร.ส่งฟ้องศาล

10 พ.ย. 2559 - 19:21 น.

จากกรณีรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน 1 ฒผ5526 กรุงเทพมหานคร ขับเข้าด่านเก็บเงินประชาชื่นฝั่งขาเข้า (ทางพิเศษศรีรัช) แต่ไม่สามารถผ่านได้เนื่องจากไม่มีบัตรอีซี่พาส ก่อนนาย อนิรุธ แสงมิตร อายุ 52 ปี รปภ.ประจำด่าน จะให้ถอยหลังเข้าช่องจ่ายเงินสด สร้างความไม่พอใจให้คนที่นั่งข้างคนขับ ก่อนลงจากรถพร้อมทั้งชกนายอนิรุธ จนสลบแน่นิ่งไป จากนั้นขึ้นรถหลบหนีโดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพทะเบียนรถและตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน ต่อมาตำรวจสน.ประชาชื่น ออกหมายเรียกนายธนวรรธน์ แพสวัสดิ์ อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามที่พยานชี้ตัวในข้อหา “ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจ” มาสอบปากคำ ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อ่านข่าว คนขับกระบะก่อเหตุต่อยรปภ.ทางด่วนคว่ำ ดอดเข้าให้ปากคำ อ้างไม่ได้เป็นผู้ก่อเหตุ

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 10 พ.ย. พ.ต.อ.สามารถ พรหมชาติ ผกก.สน.ประชาชื่น กล่าวว่า สำหรับความคืบหน้าภายหลังจากที่พนักงานสอบสวน ออกหมายเรียกนายธนวรรธน์ แพสวัสดิ์ อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามที่พยานชี้ตัวในข้อหา “ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจ” มารับทราบข้อกล่าวหา ในเวลาประมาณ 10.00 น.
กระบะขึ้นทางด่วนไม่มีบัตรอีซี่พาส รปภ.ให้ถอยไปจ่ายช่องเงินสด – โมโหกระทืบรปภ.จนแน่นิ่ง (มีคลิป)


ต่อมานายธนวรรธน์ เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาเวลาประมาณ 11.00 น. โดยยอมรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง เนื่องจากเกิดบันดาลโทสะ ก่อนทางพนักงานสอบสวนจะประสานให้นาย อนิรุธ คู่กรณีมาพูดคุยไกล่เกลี่ยกัน แต่ทั้งคู่ไม่สามารถตกลงกันได้ เนื่องจากทางฝั่งผู้ได้รับบาดเจ็บเรียกเงินค่าสินไหมทดแทนและค่ารักษาพยาบาล รวมทั้งสิ้นจำนวน 30,000 บาท แต่ทางฝั่งผู้ก่อเหตุยินยอมที่จะชดใช้ให้เพียงแค่ 10,000 บาท เท่านั้น เจ้าหน้าที่จึงได้ลงบันทึกข้อตกลงไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะส่งฟ้องศาลแขวงพระนครเหนือตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มอบตัวแล้วหนุ่มตื้บรปภ.ทางด่วน อ้างบันดาลโทสะ ไกล่เกลี่ยไม่ลงตัว ตร.ส่งฟ้องศาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง