เมื่อวันที่ 11 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนที สรวารี เลขาธิการมูลนิธิอิสรชน ล้มป่วยหนักด้วยอาการเส้นเลือดในสมองแตกอาการโคม่า โดยเข้ารับการผ่าตัดด่วน โรงพยาบาลสินแพทย์ เมื่อวันที่ 9 เม.ย. 2560 และตลอดระยะเวลากว่า1ปี ก็รับการรักษาอาการจากแพทย์มาเรื่อยๆ (อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุดวันนี้ (11 เม.ย. 2561) นางอัจฉรา สรวารี ภรรยาของนายนที โพสต์เฟลบุ๊กของ “นายนที” และเฟสบุ๊กส่วนตัว เผยถึงอาการล่าสุดของนายนที โดยระบุว่า

  • “คือไม่รู้จะบอกไง ลุ้นมาก บีบหัวใจสุดๆ ชีพจรนิ่งไป 3 รอบ ก็เด้งขึ้นมาเอง ตอนนี้ก็คงที่ หมอบอกสภาพนี้ก็คิดว่าไม่น่าเกิน วันหรือ 2 วัน พี่นทีสู้สุดๆๆ ทุกคนทั้งสวดมนต์ นำทาง บอกทุกทาง คงยังไม่อยากไป พรุ่งนี้ลุ้นอีกรอบ”
  • “ความดัน ชีพจร การหายใจ วิ่งขึ้นลงตลอด ทุกคนพยายามบอกให้หลับสบาย หมดห่วง แต่ไม่ยอมหลับ ไม่ยอมนิ่ง หมอบอกเซลล์สมองเริ่มหยุดลงไปทีละตัว ค่อยๆ แกพยายามสู้มากนะ ไม่ยอมแพ้เครื่องและร่างกาย พยาบาลถามห่วงไร หมดแล้วนะทุกคนมาครบแล้ว ทุกคนบอกแกแล้วอย่าห่วง เอาถ้าไม่ไปก็ลุกมาเล่นน้ำสงกรานต์”

 

โดยมีเพื่อนๆ และผู้ที่รู้จักและเคยร่วมงานด้วยกับนายนที เข้าไปให้กำลังใจจำนวนมาก

สำหรับนาย นายนที สรวารี ปัจจุบันเป็น เลขาธิการมูลนิธิอิสรชน และหนึ่งในคณะทำงานปรับปรุงภูมิทัศน์สนามหลวงและส่งเสริมคุณภาพชีวิตคนไร้บ้าน กรุงเทพมหานคร มีบทบาทสำคัญในการผลักดันและทำงานร่วมกับผู้ใช้ชีวิตบนท้องถนนให้ได้รับการเยียวยาและลดปัญหาเรื่องความเหลื่อมล้ำทางสังคม ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ได้มีการจัดประชุมเพื่อนำเสนอผลการสำรวจจำนวนคนเร่ร่อน โดยนายนทีเป็นหัวหน้าคณะในการสำรวจและรายงานผลการสำรวจ รวมถึงร่วมอภิปรายการแก้ไขปัญหาคนเร่ร่อน ยังมีบทบาทเคลื่อนไหวทางการเมือง เเละเคยถูกจับกุมตัวที่บริเวณหน้าห้างเกษรพลาซ่า ภายหลังเข้าร่วมกิจกรรมของนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บ.ก.ลายจุด ที่บริเวณสี่แยกราชประสงค์ เพื่อไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิตจากเหตุสลายการชุมนุม เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ.2553

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน