หนุ่มทำพลุขายพลาดบึ้มกลางบ้านไฟลุกเจ็บสาหัส เสียหายกว่า 5 หมื่น

 

เมื่อวันที่ 14 ก.ค. ร.ต.อ.สมปอง วงศ์ใหญ่ รอง สว.สอบสวน ร้อยเวร สภ.ภูกามยาว จ.พะเยา รับแจ้งมีเหตุพลุระเบิดและคนได้รับบาดเจ็บ จึงได้รายงาน พ.ต.อ.ทิวา สกุลวัฒนะ ผกก.สภ.ภูกามยาว และรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดกู้ภัยภูกามยาว

201607141423132-20021028190454
ที่เกิดเหตุคือบ้านของนางฟอง เมืองมาคำ อายุ 70 ปี บ้านเลขที่ 146 หมู่ 6 บ้านหาดแฟน ต.ห้วยแก้ว อ.ภูกามยาว มีนายตุ๊ดตู่ กิ่งงาม อายุ 48 ปี ลูกเขยเจ้าของบ้านได้รับบาดเจ็บถูกไฟคลอก ชุดกู้ภัยภูกามยาวรีบนำส่งโรงพยาบาลพะเยา และถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลที่ จ.เชียงใหม่ ต่อทันที ส่วนสภาพของบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้น ครึ่งตึกครึ่งไม้ โดยชั้นล่างของบ้านมีการต่อเติมเป็นห้องครัว ถูกแรงระเบิดทำให้ฝาผนัง หลังคา กระจกบ้าน แตกกระจายเกลื่อนไปทั่วบริเวณ
หลังเกิดเหตุมีนายสรธร สันทัด รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ว่าที่ ร.ต.จำรัส โสตถิกุล นายอำเภอภูกามยาว ตลอดจนเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง นายกองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.) ห้วยแก้ว เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ พร้อมกับมอบเงินและถุงยังชีพพระราชทานให้กับเจ้าของบ้านด้วย
พ.ต.อ.ทิวา ผกก.สภ.ภูกามยาว เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่านายตุ๊ดตู่มีอาชีพทำพลุขาย ก่อนเกิดเหตุขณะที่นายตุ๊ดตู่กำลังบรรจุพลุก็เกิดการระเบิดขึ้น จนทำให้นายตุ๊ดตู่ได้รับบาดเจ็บ บริเวณห้องครัวด้านหลังบ้านเสียหาย รวมความเสียหายประมาณ 50,000 บาท สาเหตุการระเบิดคาดว่าน่าจะเกิดจากความประมาทของนายตุ๊ดตู่ ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบและยึดอุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบพลุไว้ตรวจสอบ ว่าได้รับการอนุญาตให้ทำหรือไม่
นางฟอง เมืองมาคำ เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ขณะที่กำนั่งเล่นหน้าบ้านได้ยินเสียงระเบิดขึ้นหลายครั้งในห้องครัว และเห็นเปลวไฟลุกไหม้ และเห็นลูกเขยวิ่งออกมานั่งหน้าบ้านโดยที่ลำตัวถูกถูกไฟไหม้ เสื้อผ้าและเนื้อตัวจนร้องเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยกัน

บทความก่อนหน้านี้รถตู้โดยสารหลบรถบรรทุกรอยูเทิร์น พุ่งชนรถจยย.ลงข้างทาง นร.วัย14ปีดับคาถนน-สาหัสอีก2
บทความถัดไปบิ๊กตู่ใช้ม.44 ให้อำนาจกสทช.-กสท.ควบคุมสื่อ สั่งปิดได้โดยไม่ต้องรับผิด