มีตายด้วย เจ็บระนาว 8 ราย นักท่องเที่ยวแตกฮือยิงสนั่นกลางงานเฟสติวัลเมืองคอนคืนสุดท้าย ตร.สกัดมือปืนไว้ได้ เผยสาเหตุ เอก วังไทร ลงมืออุกอาจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 01.20 น. วันที่ 30 ก.ค.68 ได้เกิดเหตุการณ์กราดยิงกันในงานกำโลนFetival@คีรีวงครั้งที่3 ซึ่งจัดขึ้นที่บริเวณเชิงสะพานคีรีวง ชุมชนคีรีวง ต.กำโลน อ.ลานสกา นครศรีธรรมราช ซึ่งมีการจัดงานระหว่างวันที่ 25-29 ก.ค.68 โดยคืนนี้เป็นคืนสุดท้ายมีประชาชนเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมาก

โดยมีศิลปินบ่าววีนักร้องดังภาคใต้ปิดท้ายการแสดง เมื่อการแสดงจบลงพักใหญ่งานเลิกแล้ว ประชาชนทยอยเดินทางกลับ ได้เกิดเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด และมีคนล้มลงจากการถูกยิง และวิ่งแตกฮือไปคนละทิศละทาง เบื้องต้นทราบว่ามีผู้บาดเจ็บ 8 ราย และ เสียชีวิต 1 ราย

เบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุ คือ เอก วังไทร ได้มาเที่ยวในงานดังกล่าวและได้มาเจอกับ ทนายอ๋อง ซึ่งเคยว่าความให้คู่กรณีของผู้ก่อเหตุทำให้ผู้ก่อเหตุติดคุกจึงมีความแค้นเป็นทุนเดิม เมื่อมาเจอกันในงานผู้ก่อเหตุได้ชกต่อยทนายอ๋องและยิง

โดยมีพลเมืองดีเข้ามาห้ามและถูกยิงบาดเจ็บสาหัสก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนทนายอ๋อง บาดเจ็บสาหัสอาการเป็นตายเท่ากัน นำส่งรพ.มหาราชแล้ว ขณะที่ตำรวจยิงสกัด เอก วังไทร ล้มลงได้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน