ขอนแก่นฝนถล่มเมือง บางจุดจมแล้ว ตำรวจแนะรถเล็กเลี่ยงเส้นทางช่วงผ่านตัวเมืองขอนแก่น เผย เวลานี้มีน้ำท่วมขัง ส่งผลให้การจราจรติดขัดยาว
วันที่ 22 ก.ย.2568 ผู้สื่อข่าวรายงาน เพจเฟซบุ๊ก ถนนมิตรภาพ-รถติดบอกด้วย โพสต์รายงานเกิดฝนตกหนักและน้ำท่วมขังรอระบายในถนนสายหลักในพื้นที่ตัวเมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น
โดยระบุว่า 15.15 น. พื้นที่เมืองขอนแก่นหลายท่วมหลายจุด รายงานจากตำรวจทางหลวง สถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจทางหลวง เส้นทางในเขตพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ถนนมิตรภาพ (ทางหลวงหมายเลข 2) ช่วงผ่านตัวเมืองขอนแก่น เวลานี้มีน้ำท่วมขัง ส่งผลให้การจราจรติดขัดยาว โปรดชะลอความเร็วและปฏิบัติตามสัญญาณของเจ้าหน้าที่ ขอแนะนำเส้นทางเลี่ยงดังนี้
-ขาเข้าขอนแก่นจากโคราช/บ้านไผ่ ให้เลี่ยงเข้าทาง บายพาสเลี่ยงเมืองสายตะวันออก (ทล.230)
-ส่วนขาออกไปอุดรธานี ใช้ บายพาสสายตะวันตก (ทล.12/ทล.2109)
-และรถเล็กในพื้นที่ ใช้ถนนสายรอง เช่น ถนน ประชาสำราญ, ถนนนมะลิวัลย์ เพื่อหลีกเลี่ยงจุดท่วม
ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก คนขอนแก่น โพสต์ภาพน้ำท่วมในเขตตัวเมืองขอนแก่น บางจุดระดับน้ำท่วมขังสูงมิดหลังคารถเก๋ง
ขอบคุณภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก ถนนมิตรภาพ-รถติดบอกด้วย และ เพจเฟซบุ๊ก คนขอนแก่น

