‘ฮอนด้า แอคคอร์ด’ใหม่ โชว์เจ๋ง-กวาดรางวัลทั่วโลก

‘ฮอนด้า แอคคอร์ด’ใหม่ โชว์เจ๋ง-กวาดรางวัลทั่วโลก

‘ฮอนด้า แอคคอร์ด’ใหม่ โชว์เจ๋ง-กวาดรางวัลทั่วโลก

‘ฮอนด้า แอคคอร์ด’ใหม่ โชว์เจ๋ง-กวาดรางวัลทั่วโลก – ใกล้เข้ามาทุกขณะแล้วการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ ‘ฮอนด้า แอคคอร์ด’ เจเนอเรชั่นที่ 10 ในเมืองไทย

แฟนานุแฟนค่ายฮอนด้า บางส่วนคงได้เห็นคันจริงในงาน ‘มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2018’ ที่ผ่านมา

แม้เมืองไทยอาจมาช้าไปสักหน่อยเพราะไปเปิดตัวมาแล้วในหลายประเทศทั่วโลก แต่กระนั้นก็เป็นข้อดีที่ทำให้คนไทยยิ่งอยากลองสัมผัสมากขึ้น

‘ฮอนด้า แอคคอร์ด’ใหม่ โชว์เจ๋ง-กวาดรางวัลทั่วโลก

โดยเฉพาะเมื่อเห็น ‘รางวัล’ ที่กวาดมาทั่วโลก แทบทุกประเทศที่ไปเปิดตัว แสดงให้เห็นถึงความน่าสนใจของรถรุ่นนี้มากขึ้น ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เปิดตัวครั้งแรกที่เมือง ดีทรอยต์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2560 และหลังจาก เปิดตัวเพียงไม่นาน คว้ารางวัลเกียรติยศจากหลากหลายสถาบันชั้นนำด้านยานยนต์ ทั้งในสหรัฐอเมริกา แคนาดา และยุโรป

รางวัลหลักๆ อาทิ รางวัลนวัตกรรมตัวถังยอดเยี่ยม EuroCarBody Awards 2017 จากสมาคมยานยนต์ระดับนานาชาติ Automotive Circle ในประเภท Volume Segment ซึ่งรถยนต์ในกลุ่มนี้จะต้องเป็นรถยนต์ที่มีการผลิตและจำหน่ายในตลาดเป็นจำนวนมาก และมีความคุ้มค่าต่อผู้ใช้งานอย่างสูงสุด

ฮอนด้า แอคคอร์ด ได้รับรางวัลนี้ ด้วยคะแนนสูงสุดใน ทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นความโดดเด่นด้านดีไซน์ คุณภาพของวัสดุและกระบวนการผลิตเพื่อการประกอบรถยนต์ อีกทั้งมาพร้อมเทคโนโลยีอันล้ำสมัย เพื่อความสะดวกสบายในการขับขี่ และความปลอดภัย

รางวัล Best Car of 2018 จาก ExtremeTech ซึ่งฮอนด้า แอคคอร์ด ได้รับรางวัลในฐานะรถยนต์พรีเมียม ซีดาน ที่ลงตัวทั้งดีไซน์ ความสะดวกสบายภายในห้องโดยสาร และมาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยแบบอัจฉริยะ ฮอนด้า เซนซิ่ง (Honda SENSING)

‘ฮอนด้า แอคคอร์ด’ใหม่ โชว์เจ๋ง-กวาดรางวัลทั่วโลก

รางวัล 2018 Best Car of the Year จาก Detroit Free Press ซึ่งฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ นำเสนอคุณค่าทั้งในด้านประสบการณ์การขับขี่ที่ดีและสนุกสนาน อีกทั้งคำนึงความสะดวกสบายของ ผู้โดยสาร และพื้นที่บรรทุกสัมภาระด้านท้ายที่ กว้างขวาง ลงตัวกับทุกการใช้งาน

รางวัล MotorWeek’s Drivers Choice Awards 2018 ในประเภทรถยนต์ซีดานสำหรับครอบครัว ซึ่งแอคคอร์ด ถือเป็นรถยนต์รุ่นหนึ่งของฮอนด้าที่ขายดีที่สุดในสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

รางวัล 2018 Canadian Car of the Year และ รางวัลรถยนต์ขนาดใหญ่ยอดเยี่ยม (Best Large Car) ประจำปี 2018 จากสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์ประเทศแคนาดา (Automobile Journalists Association of Canada : AJAC) ฯลฯ

ทั้งหมดนั้นแค่บางส่วนของรางวัลที่ ‘ฮอนด้า แอคคอร์ด’ ได้รับมา

ส่วนเมื่อมาเปิดตัวในเมืองไทยแล้วจะกวาดรางวัลอะไรไปอีก โปรดติดตาม

บทความก่อนหน้านี้เปิดตำนาน 117 ปี ‘ไทรอัมพ์’ ทำไมครองใจสาวกบิ๊กไบก์
บทความถัดไป‘Toyota Campus Challenge’ เดินทางปลอดภัยในมหา’ลัย