‘ถานันดร์ วัชโรทยางกูร’ ‘โฟร์ตรอน’เพื่อคนรักรถ

‘ถานันดร์ วัชโรทยางกูร’ ‘โฟร์ตรอน’เพื่อคนรักรถ 

‘ถานันดร์ วัชโรทยางกูร’ ‘โฟร์ตรอน’เพื่อคนรักรถ – หากเอ่ยชื่อ ‘ถานันดร์ วัชโรทยางกูร’ ในแวดวงรถยนต์แล้ว บอกได้เลยว่าทั้งผู้บริหาร และฝ่ายปฏิบัติการ ต่างรู้จักมักคุ้นกันเป็นอย่างดี เพราะที่ผ่านมากว่า 30 ปี ร่วมสร้างดินให้เป็นดาว ช่วยวางโครงการใหญ่น้อย

จวบจนได้ก้าวมาสู่การเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับรถยนต์ ‘โฟร์ตรอน’ จากประเทศออสเตรเลีย แต่เพียง ผู้เดียวในภูมิภาคอาเซียน นั่งแป้นตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร ฟอร์ซ อินเตอร์เนชั่นแนล มีผลิตภัณฑ์หลากหลายอย่าง

‘ถานันดร์ วัชโรทยางกูร’ ‘โฟร์ตรอน’เพื่อคนรักรถ

มีผลิตภัณฑ์อะไรบ้าง

เดิมเรามีแต่ตัวทรีตเมนต์ ผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลระบบเครื่องยนต์ กลุ่มทำความสะอาดชุดเบรก ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะโฟร์ตรอน ไบโอดีเซล พลัส ทรีตเมนต์ ที่เปิดตัวรองรับผู้ที่ต้องการใช้น้ำมันดีเซล B20 แต่เป็นกังวลว่าจะส่งผล กระทบกับเครื่องยนต์ ผลิตภัณฑ์โฟรตรอนผ่านการวิจัยพัฒนา ให้ช่วยขจัดเชื้อรา แบคทีเรียที่ปนเปื้อนอยู่ในน้ำมัน น้ำในถังน้ำมัน พร้อมทั้งสลายคราบไขมัน ซึ่งได้จดทรัพย์สินทางปัญญาไว้เป็นที่เรียบร้อยเป็นผลิตภัณฑ์เดียวที่สามารถดูแลรถยนต์ที่ใช้น้ำมันดีเซล B20 ได้เป็นอย่างดี

‘ถานันดร์ วัชโรทยางกูร’ ‘โฟร์ตรอน’เพื่อคนรักรถ

นอกจากนี้มีผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น‘โฟร์ตรอน สตรอง’ นำเข้ามาตั้งแต่เดือนเม.ย. และเตรียมเปิดตัวน้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100% มาตรฐาน API SN CK-4 สำหรับเครื่องยนต์ดีเซลหลังจากผ่านการทดสอบประสิทธิภาพ ขับจากประเทศไทยไปพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ รวมถึงหุบเขาไกรลาศ แล้วขับกลับมาประเทศไทย ระยะทางรวม 17,000 ก.ม. โดยไม่เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง

แผนทำตลาด เครื่องมือช่าง

จริงๆ ได้ทดลองทำตลาดมาระยะหนึ่งแล้ว กับเครื่องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง น้ำมันเบรก แต่ที่ได้รับความสนใจจากทั้งเจ้าของศูนย์บริการ และช่างเทคนิค คือตัวเครื่องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเบรกกึ่งอัตโนมัติ FORTRON BRAKE & CLUTCH SERVICE ด้วยเพราะมีเทคโนโลยีทันสมัย ทำงานได้อย่างสะดวก รวดเร็ว เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเบรกได้โดยไม่ต้องย้ำเบรก ไม่ต้องไล่ลมเบรก ทำงานได้ด้วยช่างเทคนิคเพียงคนเดียว และใช้เวลา 10-15 นาที ขณะที่ทั่วไปต้องใช้ช่างเทคนิค 2-3 คน และใช้เวลาไม่น้อยกว่า 30 นาที

‘ถานันดร์ วัชโรทยางกูร’ ‘โฟร์ตรอน’เพื่อคนรักรถ

ช่องทางการจัดจำหน่าย

ผลิตภัณฑ์โฟร์ตรอนมีให้บริการอยู่ในศูนย์บริการของดีลเลอร์ค่ายรถยนต์ประมาณ 150 แห่ง และศูนย์บริการรถยนต์แบบฟาสต์ฟิตอีก 650 แห่ง ตั้งเป้าภายในสิ้นปีนี้จะเพิ่มเป็น 1,000 แห่ง และภายใน 3 ปี จะสามารถครอบคลุมให้ได้ 1,500 แห่ง ล่าสุดได้เข้าไปเจรจากับบริษัทแม่ค่ายรถยนต์ นำเสนอเครื่องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเบรกกึ่งอัตโนมัติ คาดว่าจะสรุปได้เร็วๆ นี้

“หากประสบความสำเร็จ จะส่งผลให้ยอดขายของบริษัทเติบโตอย่างก้าวกระโดดอย่างมาก”

กิตติพงศ์ ศรีเจริญ

บทความก่อนหน้านี้สองหนุ่มซิ่งมอเตอร์ไซค์ ผงะ “เสือโคร่ง” วิ่งไล่ รีบบึ่งหนี-หวิดถูกขย้ำกลางป่า (คลิป)
บทความถัดไปพ่อท่านปลอด ติสสโร วัดนาเขลียง จ.นครศรีฯ