Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

‘เอ.พี.ฮอนด้า’จัดชุดใหญ่ กิจกรรม‘โมโตจีพี’ในไทย

5 ต.ค. 2562 - 04:24 น.

‘เอ.พี.ฮอนด้า’จัดชุดใหญ่ กิจกรรม‘โมโตจีพี’ในไทย

‘เอ.พี.ฮอนด้า’จัดชุดใหญ่ กิจกรรม‘โมโตจีพี’ในไทย - ขับเคี่ยวกันสุดเหวี่ยง การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ‘พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019’ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันสที่ 4 - 6 ต.ค.

ค่าย‘เอ.พี.ฮอนด้า’ ผู้บุกเบิกและผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย มีส่วนร่วมอย่างมากกับกิจกรรมครั้งนี้

ไฮไลต์สำคัญของแฟนๆ ฮอนด้า ทั่วโลก คือการลุ้น ‘มาร์ก มาร์เกซ’ นักบิดสแปนิชจาก ‘เรปโซล ฮอนด้า’ ผงาดคว้าแชมป์โลก พรีเมียร์คลาส สมัยที่ 6

โดยแชมป์โลกคนปัจจุบันต้องการเก็บคะแนนเหนือกว่าคู่แข่ง ‘อันเดรีย โดวิซิโอโซ’ เพียง 2 แต้ม ก็จะทะยานขึ้นบัลลังก์นักบิดที่ดีที่สุดของโลกได้อีกสมัย

การแข่งครั้งนี้มีนักบิดไทย ‘คิงคอง ก้อง’สมเกียรติ จันทรา นักบิดหนึ่งเดียวของไทยลงแข่งขัน ‘โมโตทู’ เป็นครั้งแรก

นายชิเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ระบุว่า ไทยจีพี 2019 ยิ่งใหญ่และน่าสนใจมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา เพราะคนไทยให้ความสนใจมากขึ้น วงการมอเตอร์สปอร์ตเองก็มีความคึกคักมากขึ้น

“ในฐานะที่ เอ.พี. ฮอนด้า เป็นผู้นำของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย เราหวังที่จะให้โมโตจีพีในไทยเป็นโมโตจีพีที่ดีที่สุดอีกครั้งเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน เป็นที่มาของการ เตรียมกิจกรรมมากมายเพื่อให้ทั้งแฟนๆ ชาวไทย และแฟนมอเตอร์สปอร์ตจากทั่วโลกได้สัมผัส เรามีความตั้งใจที่จะส่งมอบประสบการณ์ระดับโลกที่ทุกคนสามารถร่วมสนุกได้ไม่ยาก”

กิจกรรมที่เอ.พี.ฮอนด้า เตรียมไว้ อาทิ ฮอนด้า เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ (Honda Exhibition Hall) ชวนคนไทยร่วมฉลอง 60 ปี ฮอนด้าเรซซิ่ง พบกับตัวจริงครั้งแรกของ Honda RC143 หมายเลข 60 อดีตรถแข่งของ ‘ทอม ฟิลลิส’ กับสุดยอดเทคโนโลยีของฮอนด้าที่คว้าชัยชนะในการแข่งขันระดับโลกเป็นครั้งแรก และรถแข่ง Honda RC213V หมายเลข 93 ของ มาร์ก มาเกซ เจ้าของแชมป์โมโตจีพี 5 สมัย

แฟนๆ Honda Club, Honda Bigbike Club, Cub House Member พบกับความตื่นตาตื่นใจในกิจกรรม Meet & Greet Party กับสุดยอดนักแข่งระดับโลกทั้งจากทีมเรปโซลฮอนด้า ไม่ว่าจะเป็น มาร์ก มาร์เกซ เจ้าของแชมป์โมโตจีพี 5 สมัย และ ฮอร์เก้ ลอเรนโซ่ แชมป์โมโตจีพี 3 สมัย

เช่นเดียวกับตำนานนักแข่งไทย ‘ฟิล์ม’ รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักแข่งโมโตทูคนแรกของไทย และ มุกข์ลดา สารพืช สุดยอดนักแข่งหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ที่คว้าแชมป์รายการ Suzuka 4Hours Endurance ที่ประเทศญี่ปุ่น

ผู้ที่ชื่นชอบมอเตอร์สปอร์ตคอลเล็กชั่น ทางฮอนด้าได้จัดเตรียมมุมพิเศษ Honda Collection ที่มาพร้อมกับสินค้าลิขสิทธิ์แท้ของ มาร์ก มาร์เกวซ นำเข้าจากยุโรป อีกทั้งยังมีเสื้อเชียร์เวอร์ชั่นพิเศษ หมายเลข 93 แบบตัวเลขไทยจำหน่ายแบบจำนวนจำกัดอีกด้วย

นอกจากนี้ เอ.พี. ฮอนด้า ยังได้สร้าง Honda Camp เพื่อเปิดโอกาสให้สมาชิกฮอนด้าคลับ จากร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศ ได้เข้าพักอย่างสะดวกสบายและปลอดภัย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เอ.พี.ฮอนด้า’จัดชุดใหญ่ กิจกรรม‘โมโตจีพี’ในไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง