‘อีตั้น กรุ๊ป’ฉลองศักราชใหม่ เปิดตัว‘All New Odyssey 2021’ รถยนต์อเนกประสงค์สุดหรูขนาด 7 ที่นั่ง เป็นครั้งแรกและที่แรกในประเทศไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ETON Group (อีตั้น กรุ๊ป) ผู้นําด้านยนตรกรรมนําเข้าสําหรับครอบครัวและผู้บริหาร พร้อมศูนย์บริการมาตรฐานครบวงจร เปิดศักราชด้วยการนำเข้า‘All New Odyssey 2021’ รถยนต์อเนกประสงค์สุดหรูขนาด 7 ที่นั่ง เจนเนอเรชั่นที่ 5

รูปลักษณ์ภายนอกปรับให้มีความสปอร์ตมากขึ้น แผงกันชนหน้าแบบใหม่ กระจังหน้าเป็นดีไซน์ใหม่ที่เน้นส่วนของโครเมียมมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังดีไซน์ลายเส้นบนฝากระโปรง, ไฟหน้า LED ทรงใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม, ประตูท้ายและไฟท้ายทรงใหม่ เพิ่มความหรูหราขึ้นอีกด้วย

สําหรับในรุ่นท็อป ยังมีจุดเด่นและฟังค์ชั่นที่น่าสนใจ เช่น สามารถเปิด-ปิดฝาท้ายด้วยระบบ Hand Free โดยใช้เท้าเตะ มีที่วางแขนขนาดใหญ่สำหรับฝั่งคนขับ มีระบบไฟ LED Ambient Light บริเวณเบาะโดยสารแถวกลาง รวมถึงขนาดล้ออัลลอยด์ที่ออกแบบมาพิเศษ 18 นิ้ว

การเปิด-ปิดประตูสไลด์ทั้งสองด้าน โดยไม่ต้องสัมผัสหรือกดปุ่มใดๆ เรียกว่า “Gesture-Control Door” ระบบเปิด-ปิดประตูโดยไม่ต้องใช้มือสัมผัส เพียงแค่ใช้มือ หรือข้อศอกเพื่อควบคุม เพิ่มความสะดวกยิ่งขึ้น

ภายในหรูหราสะดวกสบายด้วยความกว้างใหญ่ของตัวถัง(กว้างxยาวxสูง) 1,820×4,855×1,695 มม. ที่นั่ง 3 ตอน รองรับที่นั่งสูงสุด 8 ที่นั่ง เน้นความสบายของที่นั่งแถวกลาง ส่วนเบาะแถวหลัง สามารถถอดออกและปรับระดับมาทางด้านหน้า เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระได้มากขึ้น

ภายในห้องโดยสาร คอนโซลตกแต่งด้วยลายไม้นอกจากจะเพิ่มความสวยงามหรูหราแล้ว ยังเป็นการพรางช่องเก็บของอีกด้วย สำหรับหน้าจอเพื่อความบันเทิงแบบสัมผัส (Touch Screen) ขนาด 10 นิ้ว ระบบเครื่องเสียงยังรองรับการเชื่อมต่อจาก Apple Car Play และ Android Auto

ขุมพลัง 2 บล็อกทั้งเครื่องยนต์ไฮบริด (e:HEV HYBRID ABSOLUTE EX) ขนาด 2.0 ลิตร ทํางานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าคู่แบ่งหน้าที่ในการขับเคลื่อนและชาร์จไฟฟ้ากลับไปยังแบตเตอรี่ และแบตเตอรี่แบบลิเธียม-ไอออน กําลังสูงสุด 145 แรงม้า ที่ 6,200 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 175 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที

และเครื่องยนต์เบนซิน (ABSOLUTE EX) ขนาด 2.4 ลิตร กําลังสูงสุด 175 แรงม้า ที่ 6,200 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 225 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที

ขับเคลื่อนระบบเกียร์ CVT 7 Speed + Paddle Shift (Continuous Variable Transmission) ให้ความรู้สึกนุ่มนวล ทําให้รถยนต์นิ่งไม่มีความรู้สึกถึงการกระชาก หรือกระตุกในจังหวะเปลี่ยนเกียร์

มาพร้อมระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ ‘Honda Sensing’แบบเต็มระบบ อาทิ

ระบบเตือนการชนรถและคนเดินถนนพร้อมระบบช่วยเบรก (Collision Mitigation Braking System: CMBS)

ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน (Adaptive Cruise Control with Low-Speed Follow: ACC with LSF)

ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ (Lane Keeping Assist System: LKAS)

ระบบเตือนและช่วยควบคุมเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ (Road Departure Mitigation System with Lane Departure Warning: RDM with LDW)

ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (Auto High-Beam: AHB)

ระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา (Blind Spot Monitor) ฯลฯ

‘All New Odyssey 2021’ราคาเริ่มต้น 2.7 ล้านบาท

พบตัวเป็นๆได้ที่โชว์รูมอีตั้น กรุ๊ป ทั้ง 4 สาขา ทั่วประเทศ ได้แก่ สํานักงานใหญ่ศรีนครินทร์ สาขารัชดาภิเษก สาขาเชียงใหม่ และสาขาขอนแก่น รายละเอียดเพิ่มเติมที่โทร. 02-789-9998 www.eton-import.com, https://www.facebook.com/ETONIMPORTGROUP, Instargram: etongroup, Line: @etongroup

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน