ทำใจแต่เนิ่นๆ 14 ธ.ค. ดีเดย์ปิดเบี่ยงจราจรหน้าเซ็นทรัลรามอินทรา สร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่าบริษัท นอร์ทเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด ผู้รับสัมปทานโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย – มีนบุรี ได้ดำเนินการประชาสัมพันธ์ให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนได้ทราบล่วงหน้าอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ถึงการปิดเบี่ยงจราจรเพื่อเตรียมงานรื้อย้ายระบบสาธารณูปโภคสำหรับโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู เช่น การติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์ การวางตัวกั้นถนน (Barrier) บริเวณเกาะกลางถนน ในแต่ละพื้นที่บนถนนรามอินทรา เป็นต้น

โดยในวันที่ 14 ธันวาคม 2560 เวลา 22.00 น. ทางโครงการฯ จะเริ่มดำเนินการปิดเบี่ยงจราจรบนถนนรามอินทรา ตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่บริเวณอนุสาวรีย์พิทักษ์รัฐธรรมนูญ 1 ช่องทางขวา ชิดเกาะกลาง (ขาออก) มุ่งหน้ามีนบุรี และ จะปิดเบี่ยงจราจรเพิ่มอีก 1 ช่องทาง ในเวลา 22.00-04.00 น. เฉพาะวันที่มีการขนย้ายเครื่องจักรเข้าพื้นที่ดำเนินงาน

สำหรับรูปแบบการปิดเบี่ยงจราจร จะทำการปิดเบี่ยงจราจรเป็นช่วง ๆ ระยะทางประมาณ 200 เมตร และเมื่อดำเนินงานในแต่ละช่วงเสร็จสิ้น ทางโครงการฯ จะทำการคืนผิวจราจรดังเดิม จากนั้นจะทำการปิดเบี่ยงจราจรในจุดถัดไปอีก 200 เมตร ดำเนินการเช่นนี้ไปจนแล้วเสร็จ

การดำเนินการดังกล่าวอาจส่งผลให้การจราจรชะลอตัว ติดขัด และอาจมีเสียงรบกวน โดยระหว่างที่มีการปิดเบี่ยงช่องจราจร ทางโครงการฯ จะติดตั้งป้ายเตือน ป้ายจราจร กรวยยางและสัญญาณไฟ เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้เส้นทาง ทางโครงการฯ จึงขออภัยในความไม่สะดวกกับประชาชนที่สัญจรในเส้นทางดังกล่าว สําหรับประชาชนผู้ใช้เส้นทางสามารถสอบถามรายละเอียดการปิดเบี่ยงจราจร ได้ที่ เบอร์ 02 610 4915 และ 09 8827 5555

บทความก่อนหน้านี้ลุงขายรองเท้าสานคู่ละ 150 ลูกค้าแต่งตัวดีต่อเหลือ 130 จ่ายจริง 120 ก่อนเดินจากไป..
บทความถัดไปรวบ 2 พี่น้องอิหร่านจ้างสาวเปิดโรงแรม ก่อนเจาะเซฟฉกทรัพย์แขกข้างห้อง (คลิป)