เบนซ์ ประกาศใช้ Digital Guide แทน พริตตี้ ย้ำความเท่าเทียมทางเพศ

20 เม.ย. 2565 - 10:59 น.

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประกาศใช้ Digital Guide แทน พริตตี้ ในมหกรรมงานรถยนต์ ให้ความสำคัญกับความเท่าเทียม ไม่จำกัดเพศ ไม่แต่งวาบหวิว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ผู้นำของโลกยนตรกรรมสมัยใหม่ที่ให้ความสำคัญกับความหลากหลาย (Diversity) และความเท่าเทียมอย่างต่อเนื่องเสมอมา ต้องการสร้างความเปลี่ยนแปลงเพื่ออนาคตที่ดีกว่าเดิม โดยเริ่มจากการเปลี่ยนค่านิยม ที่อยู่คู่กับงานจัดแสดงรถยนต์ในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน

โดยทางเมอร์เซเดส-เบนซ์ จะใช้ทีม Digital Guide (ดิจิทัล ไกด์) หรือกลุ่มคนที่จะมาทำหน้าที่ในการให้ความรู้เรื่องรถยนต์ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ทุกรุ่น ในงานจัดแสดงรถยนต์ทุกงานในประเทศไทย

งานนี้มีสะดุ้ง!! เปิดที่มา “Mercedes-Benz” ประเทศไทย ยกเลิก “พริตตี้” ทุกงานแสดงรถยนต์ – Marsmag.net

ลบวัฒนธรรมการใช้ พรีเซนเตอร์ ที่ทุกคนรู้จักในนาม พริตตี้ ที่ช่วยโปรโมทรถยนต์ในงาน อีเวนต์ต่าง ๆ ซึ่งเป็นกลยุทธ์การตลาดที่ถูกใช้กันอย่างแพร่หลาย จนอาจส่งผลต่อมุมมองของคนไทยที่มีต่อ พริตตี้ และหลายๆ ครั้งก็ส่งผลกระทบกับคุณค่าของผู้หญิงและอาจนำไปสู่การกระทำที่ไม่เหมาะสมต่อพวกเธอ

Mercedes-Benz E-Class 2021 ปรับเฟซลิฟต์ใหม่ เคาะราคาเริ่ม 3,190,000 บาท

ด้วยการนำเสนอ พรีเซนเตอร์ที่ไม่จำกัดเพศ สีผิว หรือรูปร่าง พรีเซนเตอร์ที่ไม่จำเป็นต้องแต่งตัววาบหวิว พรีเซนเตอร์ที่ได้รับการอบรมเรื่องรถยนต์ และมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ให้ข้อมูลอย่างแม่นยำ

ที่มา: จ๊อกจ๊อก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เบนซ์ ประกาศใช้ Digital Guide แทน พริตตี้ ย้ำความเท่าเทียมทางเพศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง