Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 13 ก.ค. 2563

คิดถึงเลสลีจาง ไม่เสื่อมคลาย แฟนคลับเปิดร้านกาแฟรำลึกซุปตาร์

4 มิ.ย. 2562 - 01:35 น.

ร้านกาแฟเลสลีจาง ที่นี่รวบรวมทุกอย่าง เพื่อรำลึกซุปตาร์ผู้ลาลับ

ร้านกาแฟเลสลีจาง - เซาท์ ไชน่า มอร์นิง โพสต์ รายงานถึง ร้านกาแฟเว่ยหนี่จงชิงหรือ For Your Heart Only ในมลฑลเฉิงตู ตอนใต้ของจีนตกแต่งด้วยรูปภาพ ป้ายโปสเตอร์ภาพยนตร์ บัตรคอนเสิร์ต เปิดเพลงของเลสลี จาง และเปิดคอนเสิร์ตการแสดงสดของดารานักร้องฮ่องกงที่โด่งดังเมื่อ 20-30 กว่าปีก่อน

ลู่ เสี่ยวชวน เปิดร้านกาแฟแห่งนี้ เมื่อปี 2550 เพื่อรำลึกถึงดารานักร้องคนโปรดของเขาและตั้งชื่อร้านกาแฟตามชื่อภาพยนตร์และเพลงที่จาง เคยแสดง

เลสลี่ จาง จบชีวิตตนเอง เมื่อปี 2546 ขณะอายุได้ 46 ปี แต่ความทรงจำยังอยู่ในใจแฟนคลับ รวมทั้ง ลู่ ซึ่งเคยฟังเพลงของจาง ครั้งแรกจากเทปคาสเซ็ตของพี่ชายเมื่อ 30 ปีก่อนซึ่งตอนขณะนั้น เพลงป๊อปกวางตุ้งและไต้หวันเพิ่งเผยแพร่ในจีน แต่นักร้องที่ชอบมากที่สุด คือ เลสลี่ จาง เพราะมีเนื้อเสียงหนาและเซ็กซี่

หลังจากนั้น พี่ชายพาไปร้านวิิดีโอในเฉิงตูเพื่อเช่าวิดีโอคอนเสิร์ตของจางในปี 2532 ก็ยิ่งทำให้ประทับใจการแสดงบนเวทีของนักร้องคนโปรดที่มีเสน่ห์และทรงพลัง

Photo: Thomas Yau

ภาพยนตร์ทุกเรื่องที่เลสลี่ จางแสดง ผ่านสายตาลู่มาหมดแล้ว ทั้งโหด เลว ดีจนถึงหลายแผ่นดิน แม้สิ้นใจ ก็ไม่ลืม" ซึ่งฝีมือการแสดงของเลสลี่ จาง กล้าแกร่งขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับอายุที่มากขึ้น

วันที่เลสลี่ จางตัดสินใจจบชีวิตเมื่อวันที่ 1 เม.. 2546 ด้วยการกระโดดตึดลงมาจากอาคารโรงแรมแมนดาริน โอเรียนทัล ในฮ่องกง เป็นวันที่โศกเศร้าของบรรดาแฟนคลับ ซึ่งลู่บอกว่าวันนั้น เขายังนอนอยู่บนเตียงเมื่อเพื่อนมาบอกข่าวว่าจางเสียชีวิต แต่เขาไม่เชื่อ จึงรีบไปซื้อหนังสือพิมพ์มาอ่าน

ร้านกาแฟเลสลีจาง

Photo: Thomas Yau

ณ วันนี้ หลังการเปิดร้านมาเกินสิบปี ลู่บอกว่าน่าแปลกใจมากที่ลูกค้าส่วนใหญ่ เป็นรุ่นที่เกิดหลังจากวันที่เลสลี่ จางเสียชีวิต ทั้งที่คิดว่าแฟนคลับน่าจะเป็นคนในยุค 70 หรือ 80

เช่น ปัน เจิ้ง โปรแกรมเมอร์ วัย 23 ปี มาจากซีอานพร้อมกับแฟนสาวเพื่อมาเยี่ยมชมร้านกาแฟ ย้อนความหลังให้ฟังว่าวันที่เลสลี่ จางเสียชีวิต เขากำลังกินอาหารเย็นกับครอบครัว และเมื่อทราบข่าว พ่อของเขาถึงกับตกตะลึง ทำให้เขาสืบคืนข้อมูลในอินเทอร์เน็ตเพื่อทราบประวัติและข้อมูลของจาง รวมทั้ง ดูการแสดงคอนเสิร์ต ทำให้เขาหลงรักเสียงเพลงของเลสลี่ จาง โดยเฉพาะเนื้อร้องที่กินใจและตั้งใจว่าจะทำงานเก็บเงินเพื่อเข้าร่วมแฟนคลับจางที่มีอยู่ทั่วประเทศจีน

Photo: Thomas Yau

ร้านกาแฟเลสลี่ จาง ในเฉิงตู จะจัดงานรำลึกจางทุกวันที่ 1 เม.. รำลึกถึงวันจากไป และวันที่ 12 .. ซึ่งเป็นวันเกิดของเลสลี่ จาง มีแฟนคลับมากมายมาจากทุกสารทิศทั่วจีนและบางคนมาไกลจากญี่ปุ่นซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าแฟนคลับไม่ลืม เลสลี จาง แม้เวลาผ่านไปแค่ไหนก็ตาม

...............

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ย้อนรอยความดัง โหด เลว ดี ฟีเวอร์!! สุดยอดหนังมาเฟียแก๊งสเตอร์ฮ่องกง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คิดถึงเลสลีจาง ไม่เสื่อมคลาย แฟนคลับเปิดร้านกาแฟรำลึกซุปตาร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง