อาลีบาบาไม่สะเทือน ชาวจีนช็อปออนไลน์เพิ่ม แม้เกิดสงครามการค้า

(FILE) This file photo taken on October 11, 2017 shows Jack Ma, Alibaba Group founder and executive chairman / AFP) / China OUT

อาลีบาบาไม่สะเทือน ชาวจีนช็อปออนไลน์เพิ่ม แม้เกิดสงครามการค้า

อาลีบาบาไม่สะเทือน – ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า แม้ขณะนี้สงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐฯ กำลังร้อนระอุ แต่ยอดขายปลีกทางเว็บไซต์ออนไลน์อาลีบาบากลับสูงขึ้นร้อยละ 40 เมื่อไตรมาสที่สองของปีนี้

ด้านวอลมาร์ท ร้านขายปลีกที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐ และเป็นพันธมิตรกับ เจดี (คู่แข่งกับอาลีบาบา) เผยว่า ยอดขายโตขึ้นในช่วงต้นสัปดาห์นี้เช่นกัน

อาลีบาบาไม่สะเทือน
AFP

อาลีบาบาระบุว่า ผู้ใช้มือถือสั่งซื้อสินค้ามากขึ้นในช่วงไตรมาสล่าสุด  จึงมียอดขายมากขึ้นทั้งในแพลตฟอร์ม ทีมอลล์และเถาเป่า

 แม็กกี อู่ หัวหน้าฝ่ายการเงินอาลีบาบา กล่าวว่าดีใจที่ยอดซื้้อยังดีเหมือนเดิม

ยอดขายของอาลีบาบาบนคลาวด์ คอมพิวติ้ง ซึ่งได้จากการประมวล หน่วยจัดเก็บข้อมูลและระบบออนไลน์ต่างๆ แสดงให้เห็นว่ายอดขายเพิ่มขึ้นร้อยละ 66 จากปีก่อนหน้า

ด้านซีอีโอแดเนียล จาง บอกว่าฝ่ายคลาวด์ของอาลีบาบาจะช่วยให้บริษัทต่างๆ ทั้งโลกมีเว็บไซต์ของตัวเองและเชื่อมั่นว่าจะโตขึ้นอย่างแน่นอน เนื่องจากอาลีบาบามีกระแสเงินสดไหลเข้ามาในระบบการค้าอย่างมหาศาล ซึ่งอาลีบาบาจะลงทุนด้านเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อการทำธุรกิจหลายล้านแห่งทั่วโลก

ส่วนหุ้นของอาลีบาบาสูงขึ้นร้อยละ 3 หลังจากประกาศว่ายอดซื้อสูงขึ้นเช่นเดียวกับเจดี แต่หุ้นทั้ง 2 ตัวตกลงเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอยในสหรัฐ

//////////////

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

อาลีบาบาแหวกเส้นทาง เพิ่มพลังหญิงยากจน สู่ “เอ-ไอดอล”

บทความก่อนหน้านี้คูตินโญ เตรียมย้ายซบเสือใต้ บาร์ซ่ายืนยันเองตกลงให้ยืมตัวจนจบฤดูกาลแล้ว
บทความถัดไปชาวบ้านผวา แก๊งโจรเด็ก-ผู้ใหญ่ ตระเวนลักทรัพย์หลายตำบล ตั้งแต่ถังแก๊สยันปลาในบ่อ