เอาไม่อยู่! อำนาจเจริญเจอติด โควิด รายแรก ถึงขั้นอาเจียน กักตัวแม่-พี่ พระอีก 3 รูป

โควิด วันที่ 25 มี.ค. ที่ห้องประชุมสำนักงานสาธารณุสขจังหวัดอำนาจเจริญ นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ พร้อมด้วย นพ.ประภาส วีระพล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอำนาจเจริญ นพ.พงษ์วิทย์ วัชรกิตติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอำนาจเจริญ ร่วมแถลงข่าวสถานการณ์กรณีโรคติดเชื้อโควิด-19 ของ จ.อำนาจเจริญ

นายสุธี เปิดเผยว่า คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอำนาจเจริญ ขอแจ้งสถานการณ์โรติดเชื้อโควิด-19 ว่า ขณะนี้ จ.อำนาจเจริญ มีผู้ที่เข้าเกณฑ์สงสัยสอบสวนโรค ยอดสะสม 13 ราย ส่งตรวจไม่พบเชื้อ 12 ราย รอผลการตรวจเชื้อ 2 ราย การติดตามเฝ้าระวังผู้เดินทางมาจากพื้นที่ที่มีการระบาด 121 ราย กักตัวสังเกตอาการที่บ้าน 62 ราย และวันนี้พบผู้ป่วยยืนยันโรคโควิด-19 จำนวน 1 ราย เป็นรายแรกของ จ.อำนาจเจริญ ซึ่งเป็นสาวประเภทสองที่เดินทางกลับมาจากทำงานที่ กทม.

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้าน นพ.พงษ์วิทย์ กล่าวว่า ผู้ที่ติดเชื้อรายนี้เป็นผู้ที่ติดเชื้อมาแล้วจาก กทม. โดยผู้ที่ติดเชื้อนั้นได้เดินทางกลับมาบ้านที่ จ.อำนาจเจริญ ในวันแรกที่เดินทางมาถึงผู้ป่วยก็มีไข้อ่อน แต่ก็ไม่ได้เข้ามาตรวจที่ ร.พ.อำนาจเจริญ แต่อย่างใด จนกระทั่งวันที่ 23 มี.ค. ผู้ป่วยมีอาการไข้สูงขึ้นแล้วก็อาเจียน จึงได้แจ้งมาทางศูนย์ 1669 ให้ไปรับตัวผู้ป่วยที่บ้านแล้วผลจากการตรวจก็พบว่ามีเชื้อโควิดจริง

ซึ่งตอนนี้ทีมแพทย์ของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเองก็ได้มีการเฝ้าติดตามอาการของผู้ที่ใกล้ชิดกับผู้ที่ติดเชื้อแล้ว คือแม่ของผู้ที่ติดเชื้อ พี่ชายของผู้ที่ติดเชื้อ และพระสงฆ์อีก 3 รูป ที่ผู้ที่ติดเชื้อได้มีการใส่บาตรในช่วงที่กลับมาอยู่บ้านอย่างใกล้ชิดแล้วในตอนนี้ ซึ่งทั้งหมดนั่นอยู่ในระหว่างรอผลตรวจอีกครั้งว่าติดเชื้อโควิดด้วยหรือไม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน