กลายเป็นเหตุการณ์ที่ทำเอา จ.อุบลราชธานี วุ่น หลังสาวขับรถจาก กทม.พร้อมแฟนหนุ่ม กลับบ้านเกิด หลังจากไข้สูง แต่ไม่ยอมพักรักษาตัว สุดท้ายติดโควิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ รพ.เขมราฐ จ.อุบลฯ รับตัว หญิงวัย 30 ปี ชาวบ้านโคกสว่าง ตำบลหัวนา อำเภอเขมราฐพนักงานร้านกาแฟย่านรามคำแหง กทม. กลับมาบ้านช่วงโควิดระบาด พบมีอาการ ไข้สูง เข้ารักษาตัวที่ โรงพยาบาลวิภาราม เมื่อวันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมาแพทย์ แนะนำให้ไปนอนพักเพื่อรอดูอาการ แต่ปรากฏว่า คนป่วย และแฟนหนุ่ม ได้ขับรถยนต์ส่วนตัวกลับมาที่บ้านเกิดอำเภอเขมราฐ ผลการตรวจเมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา พบว่า ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-​19​

คณะแพทย์จากโรงพยาบาลเขมราฐ ได้นำรถพยาบาล มานำตัว ไปรักษา ส่วนแฟนหนุ่ม​ เจ้าหน้านำตัวไปกักตัวเฝ้าดูอาการ​ 14​ วัน​ ที่ศูนย์เฝ้าระวังผู้ติดเชื้อโควิด19ที่อำเภอเขื่องใน

จ.อุบลราชธานี ได้จัดมาตรการเฝ้าระวังกลุ่มเสี่ยง เพื่อสังเกตอาการเนื่องมาจากพื้นที่เสี่ยง โดยวานนี้มีจำนวนผู้ที่ต้องกักตัว 14 วัน เพิ่มอีก 412 ราย รวมประชาชนที่ต้องอยู่ในช่วงกักตัว 14 วัน สะสมอยู่ที่ 14,062 ราย ทั้งนี่ ส่วนคนไทยที่กลับมาจากต่างประเทศ เป็นคนอุบลราชธานี จำนวน 4 ราย ซึ่ง 2 ราย รายงานตัวที่กรุงเทพฯ ส่วนอีก 2 ราย ได้ส่งตัวไปกักตัวที่ศูนย์พักฟื้น จำนวน 2 ราย แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน