ตามเจอแล้ว หนุ่มนั่งติดผู้โดยสารติด โควิด-19 พบผู้สัมผัสเต็มโบกี้ 40 คน

10 เม.ย. 2563 - 18:29 น.

การรถไฟ ตามเจอแล้วชายติด ผู้ติดโควิด-19 นั่งรถไฟไปนรา พบผู้โดยสารสัมผัสใกล้ชิดเต็มตู้ 40 คน ส่งรายชื่อให้ สธ. นราธิวาสตามต่อแล้ว พร้อมสั่ง จนท.รถไฟ6คนสังเกตุอาการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 10 เม.ย. นายฐากูร อินทรชม ผอ.ฝ่ายปฏิบัติการเดินรถของการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการติดตามตัวผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดผู้โดยสาร ติดเชื้อโควิด-19 ที่เดินทางด้วยรถไฟ 2 ขบวน ขบวนแรกจาก กทม.ไปยะลา และ ขบวนที่ 2 จากยะลาไปนราธิวาส ว่า ขณะนี้ได้ตรวจสอบพบรายชื่อของผู้โดยสารที่ป่วยโควิด 19 แล้ว พบว่ามีการเดินทางเพียงคนเดียวไม่พบว่ามาพร้อมกับกลุ่มเพื่อน

โดยในวันที่ 21 มี.ค. ชายคนดังกล่าวได้เริ่มโดยสารรถไฟจาก กทม. โดยขบวนรถเร็ว171 เส้นทาง กทม.-สุไหงโกลก (ยะลา) ตู้นอนปรับอากาศ ไม่ใช่ขบวนรถไฟสปรินเตอร์ โดยเมื่อถึงปลายทางสุไหงโกลก เมื่อวันที่ 22 มี.ค. เวลาประมาณ 14.00 น. ได้โดยสารรถไฟธรรมดา ขบวนท้องถิ่น ต่อไปยังตันหยงมัส(นราธิวาส) รวมทั้งได้สั่งให้เจ้าหน้าที่รฟท.ที่ให้บริการตู้ดังกล่าวจำนวน 6 คน ทำการเฝ้าระวังสงเกตุอาการตนเอง ที่หากมีอาการผิดปกติก็ให้ไปพบแพทย์


สำหรับรถไฟขบวนแรกคือ รถเร็ว171 เส้นทาง กทม.-สุไหงโกลก ตู้นอนปรับอากาศ นั้นจากการตรวจสอบข้อมูลโดยสารย้อนหลังพบว่าในตู้โดยสารที่ชายคนดังกล่าวโดยสารมานั้นมีผู้โดยสารคนอื่นๆ ร่วมโดยสารมาด้วยเต็มตู้โดยสารรวมทั้งสิ้น 40 คน ซึ่งขณะนี้ รฟท. ได้จัดส่งรายชื่อผู้โดยสารทั้ง 40 คน ให้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนราธิวาสดำเนินการตามขั้นตอนการคัดกรองต่อไปแล้ว

ส่วนรถไฟขบวนที่2 ซึ่งเป็นขบวนรถท้องถิ่นนั้น เบื้องต้นพบว่ามีจำนวนผู้ร่วมโดยสารที่สัมผัสใกล้ชิดกับชายคนดังกล่าวไม่มากนัก เพราะเป็นรถท้องถิ่นที่มีการขึ้นและลงตลอดทาง รวมทั้งยังเป็นขบวนที่ไม่ต้องมีการจองที่นั่งล่วงหน้า เหมือนรถทางไกล เบื้องต้น รฟท. ได้สั่งการให้แต่ละสถานีมีการประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนผู้โดยสารที่โดยสารรถไฟขบวนดังกล่าวเฝ้าระวังสังเกตุอาการตนเองแล้วหากมีอาการผิดปกติก็ให้ไปพบแพทย์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตามเจอแล้ว หนุ่มนั่งติดผู้โดยสารติด โควิด-19 พบผู้สัมผัสเต็มโบกี้ 40 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง