คลังเดือดอีกรอบ เคลียร์ปมเยียวยาตัดสิทธิ์ เราไม่ทิ้งกัน ขู่ไปเผาตัวหน้าทำเนียบ!

14 เม.ย. 2563 - 12:47 น.

กระทรวงการคลัง เดือดอีกรอบ หลังประชาชนบุกเคลียร์ปม โดนตัดสิทธิ เราไม่ทิ้งกัน ยันเดือดร้อนหนักขู่เผาตัวหน้าทำเนียบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่กระทรวงการคลัง ได้เปิดโอกาสให้ยื่นอุทธรณ์ได้สำหรับผู้ที่คิดว่า มีความผิดพลาดเกิดขึ้น ซึ่งมีประชาชนจำนวนมากเดินทางไปที่กระทรวงการคลัง ในช่วงเช้าวันนี้ แต่มีการติดประกาศชี้แจงว่า “งดรับเรื่องร้องทุกข์การขอรับเงินเยียวยา 5,000 บาท” โดยระบบเราไม่ทิ้งกัน จะมีการเพิ่มปุ่ม “อุทธรณ์” ในสัปดาห์หน้า จึงขอให้ดำเนินการด้วยตัวเองผ่านระบบออนไลน์

โดยพบว่าบรรยากาศที่กระทรวงการคลัง ในช่วงเช้าเป็นไปด้วยความวุ่นวาย โดยปลัดกระทรวงการคลัง สั่งให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยปิดประตูกระทรวงการคลังทุกประตู เพื่อไม่ให้ประชาชนผู้เดือดร้อนลงทะเบียนไม่ได้รับเงิน 5,000 บาท เข้ามาในกระทรวงการคลัง ซึ่งเป็นไปตามพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ห้ามการชุมนุมเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด 19 หลังจากมีผู้ไม่ได้รับเงินจำนวนมากเข้ามาและพยายามบุกขึ้นไปที่ทำงานของนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง เพื่อขอคำชี้แจง


อย่างไรก็ตามพบว่า ในช่วงบ่ายมีประชาชนอีกจำนวนหนึ่งเดินทางมาที่กระทรวงการคลัง แต่พบว่า ไม่มีเจ้าหน้าที่ออกมารับเรื่องดังกล่าว จนทำให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยประชาชนรายหนึ่งมีอาชีพทำดอกไม้ขายงานรับปริญญา เปิดเผยว่า ครอบครัวโดนตัดสิทธิทั้งบ้าน และระบุว่า หากไม่ได้รับเงิน จะไปเผาตัวเองที่หน้าทำเนียบรัฐบาล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คลังเดือดอีกรอบ เคลียร์ปมเยียวยาตัดสิทธิ์ เราไม่ทิ้งกัน ขู่ไปเผาตัวหน้าทำเนียบ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง