ล่มต่อเนื่อง! แห่ลงทะเบียนเว็บ ออมสิน เงินกู้ฉุกเฉิน งง! ถูกแจ้งตกเกณฑ์

16 เม.ย. 2563 - 08:30 น.

ล่มต่อเนื่อง! ประชาชนแห่ลงทะเบียนเว็บ ออมสิน ขอ เงินกู้ฉุกเฉิน หลังเปิดเมื่อเวลา 08.00 น.วันนี้ พบบางรายงง? ถูกแจ้งตกเกณฑ์รับสินเชื่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่เว็บไซต์ ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th เปิดให้ประชาชน ยื่นกู้ขอสินเชื่อเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่า เว็บไซต์ไม่สามารถให้ลงทะเบียนได้ และให้กลับมาลงทะเบียนอีกครั้งในวันที่ 16 เม.ย.นี้ เวลา 08.00 น. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 16 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก ธนาคารออมสิน GSB Society ได้แจ้งว่า เพื่อความสะดวกในการลงทะเบียน สินเชื่อฉุกเฉิน เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายวงเงิน 10,000 บาท และ 50,000 บาท ลูกค้าสามารถลงทะเบียนได้ที่ https://ln15.gsb.or.th/WEB-LN15

จากการตรวจสอบลิงค์ดังกล่าว เมื่อเวลา 08.00 น. สามารถลงทะเบียนได้แล้ว แต่หน้าเว็บยังมีความล่าช้า ทั้งในส่วนผู้มีอาชีพอิสระ และมีรายได้ประจำ โดยเปิดให้กรอกรายละเอียดส่วนบุคคล เพื่อยื่นความต้องการขอสินเชื่อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนขอผู้ยื่นลงทะเบียนหลายราย ได้สอบถามผ่านเพจธนาคารออมสิน ในช่องแสดงความเห็นว่า มีกรณีที่ลงทะเบียนเสร็จแล้ว แต่ได้รับว่า “คุณสมบัติไม่อยู่ในเกณฑ์ที่กำหนด” ทำให้สับสนว่า ผิดเงื่อนไขการยื่นกู้อย่างไร

ต่อมาเวลา 08.05 น. จากการตรวตสอบทั้งเว็บไซต์หลักของธนาคารออมสิน และลิงค์ลงทะเบียนพิเศษสำหรับยื่นกู้ในโครงการ ไม่สามารถใช้งานได้แล้ว หรือ เว็บมีความล่าช้าค่อนข้างมาก

____________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ล่มต่อเนื่อง! แห่ลงทะเบียนเว็บ ออมสิน เงินกู้ฉุกเฉิน งง! ถูกแจ้งตกเกณฑ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง