จะได้กลับไปทำมาหากิน! สุพรรณลุ้นข่าวดีปลดล็อกสิ้นเดือนครบ14 วันไม่ติดเชื้อเพิ่ม(คลิป)

22 เม.ย. 2563 - 16:40 น.

จะได้กลับไปทำมาหากิน! สุพรรณลุ้นข่าวดีปลดล็อกสิ้นเดือนครบ14 วันไม่ติดเชื้อเพิ่ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 เม.ย. นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผวจ.สุพรรณบุรี พร้อมนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุพรรณบุรี เดินทางไปตรวจเยี่ยมชาวบ้านในพื้นที่ ต.ดอนโพธิ์ทอง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 โดยนำเงินสด นมผงสำหรับใช้เลี้ยงบุตร ข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องอุปโภค บริโภค ไปมอบให้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

ผวจ.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่า สำหรับด้านสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี ขณะนี้จังหวัดได้จัดทีมช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ โดยมีหน่วยงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์และกาชาดจังหวัดสุพรรณบุรี ติดตามข้อมูลพร้อมช่วยเหลือเยียวยาเบื้องต้นให้กับผู้ได้รับผลกระทบ ส่วนสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิดในพื้นที่ขณะนี้ยังไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มในระยะ 14 วัน ขณะที่ผู้ป่วยสะสมมี 5 ราย 2 รายแรกได้เดินทางกลับบ้านเรียบร้อยแล้ว พร้อมไปประกอบอาชีพตามปกติ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


สำหรับอีก 3 รายได้ออกจากรพ.มากักกันตัวอยู่ที่โรงแรมกีฬาอีก 14 วัน รวมทั้งกลุ่มเสี่ยงอีก 13 คนที่ได้ถูกกักตัวอยู่ก่อนแล้ววันที่ 22 เม.ย.คือวันนี้ก็จะครบ 14 วัน ทุกคนมีร่างกายอาการปกติดี ที่ผ่านมาจังหวัดได้ตั้งทีมปฏิบัติงานเอ็กซเรย์พื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง มีทีมเจ้าหน้าที่รพ.สต. ผู้นำท้องถิ่นตั้งแต่ นายก อบต. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทีม อสม. ร่วมด้วยช่วยกันลงพื้นที่ ทุกหมู่บ้าน ทุกครัวเรือน เพื่อตรวจสอบกลุ่มเสี่ยง และผู้ที่เดินทางเดินทางกลับมาจากต่างจังหวัด

สุพรรณลุ้นข่าวดีปลดล็อก

นายนิมิต กล่าวต่อว่า สำหรับผู้ที่เดินทางกลับมาต่างจังหวัดพบว่ามีจำนวน 1 หมื่นคนซึ่งได้ตรวจสอบเอ็กซเรย์ทั้งหมด ภายในสิ้นเดือนนี้ถ้าไม่มีใครติดเชื้อ จ.สุพรรณบุรี ก็จะปลอดผู้ติดเชื้อ 14 วัน ก็คาดว่าจะสามารถปลดล็อกมาตราการได้ เราขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วนให้เคร่งครัดมาตราการเดิมและตามพ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อรอผลถึงสิ้นเดือนนี้ หากไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม และเป็นไปตามนี้ เราจะได้ปลดล็อกพื้นที่เพื่อให้บรรดาผู้ประกอบการ ประชาชนได้ทำมาหากินกัน

สุพรรณลุ้นข่าวดีปลดล็อก

แต่อยากฝากทางพี่น้องประชาชนขอให้เป็นหูเป็นตาร่วมกับเจ้าหน้าที่ หากพบว่ามีบุคคลเสี่ยง หรือ มาจากต่างจังหวัด ขอให้รีบแจ้งข้อมูลกับผู้ใหญ่บ้าน กำนัน รพ.สต. อสม. เพื่อจะได้ทำการติดตาม ไม่ปกปิดข้อมูล เพื่อเราจะได้ก้าวผ่านสถานการณ์โควิด-19 นี้ไปด้วยกัน ได้อย่างปลอดภัยทุกคน

สุพรรณลุ้นข่าวดีปลดล็อก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จะได้กลับไปทำมาหากิน! สุพรรณลุ้นข่าวดีปลดล็อกสิ้นเดือนครบ14 วันไม่ติดเชื้อเพิ่ม(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง