กระทรวงการคลัง แนะวิธีแก้ สำหรับประชาชนที่ได้รับสิทธิ์ เราไม่ทิ้งกัน เงินเยียวยา 5,000 บาท แต่โอนเงินไม่สำเร็จ รอรับโอนเงินอีกครั้ง 29 เม.ย.นี้

จากกรณีรัฐบาลเปิดให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่รบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 โดยให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน เพื่อขอรับ เงินเยียวยา 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน กระทั่ง เมื่อเวลา 24.00 น.ของวันที่ 23 เม.ย. ได้ปิดลงทะเบียน โดยมียอดลงทะเบียนรวม 28,849,725 คน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 23 เม.ย. นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวว่า คนที่ได้รับสิทธิ์ แต่โอนเงินไม่สำเร็จ เนื่องจากบัญชีธนาคารถูกปิด บัญชีไม่มีการเคลื่อนไหวนานเกิน 1 ปี ชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อที่ลงทะเบียน เลือกรับโอนเงินผ่านพร้อมเพย์ แต่ยังไม่ได้ผูกพร้อมเพย์ เข้ามาแก้ไขข้อมูลบัญชีแล้ว แต่ใส่ข้อมูลไม่ถูกต้องนั้น

นายลวรณ กล่าวต่อว่า แนะนำให้แก้ไขโดยผูกบัญชีพร้อมเพย์กับเลขบัตรประชาชน ผ่าน Mobile Banking หรือ ตู้ ATM ได้ทุกธนาคารที่ท่านมีบัญชี โดยไม่ต้องไปสาขาธนาคาร ทั้งนี้ จะมีการโอนเงินอีกครั้งรอบแรกในวันที่ 22 เม.ย. และวันที่ 29 เม.ย.นี้

เราไม่ทิ้งกัน แนะผู้ที่ได้รับสิทธิ์ แต่โอนเงินไม่สำเร็จ

เราไม่ทิ้งกัน แนะผู้ที่ได้รับสิทธิ์ แต่โอนเงินไม่สำเร็จ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน