พูดไม่ออก! หนุ่มก่อสร้าง สุดดีใจ ผวจ.เลย ดอดเข้าโรงรับจำนำไถ่ของคืน

28 เม.ย. 2563 - 11:12 น.

หนุ่มก่อสร้าง สุดดีใจ รู้ข่าว ผู้ว่าฯเลย ดอดเข้า โรงรับจำนำ ไถ่เครื่องมือทำมาหากินคืนให้ สัญญาจะเป็นคนดี ด้าน ผอ. เผยผู้ว่าฯอยากช่วยแบบเงียบ ๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายรัชนาท วานิชสมบัติ เลขานุการผู้ว่าราชการจังหวัดเลย โพสต์เล่าเรื่องของ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เดินทางเข้าโรงจำนำเพื่อไถ่ถอนเครื่องมือช่างของชาวบ้านที่มีความจำเป็นและเดือดร้อนกับภาวะเศรษฐกิจในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 พร้อมทั้งซื้อข้าวสาร ไข่ไก่ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้กับชาวบ้านที่มารับของไถ่คืน จนมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เจ้าหน้าที่ โรงรับจำนำ จัดอาหารแห้งที่ ผู้ว่าฯเลย เตรียมไว้ให้มอบกับประชาชน

เจ้าหน้าที่ โรงรับจำนำ จัดอาหารแห้งที่ ผู้ว่าฯเลย เตรียมไว้ให้มอบกับประชาชน

ล่าสุดวันที่ 28 เม.ย. น้องเช็ก ซึ่งเป็นหนุ่มก่อสร้าง ได้นำอุปกรณ์ไฟฟ้าหรือเครื่องเจียรมาจำนำไว้ประมาณ 400 บาท เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 27 เม.ย. ตนได้รับโทรศัพท์จากโรงรับจำนำเทศบาลเมืองเลยว่า มีผู้ใจบุญยินดีที่จะไถ่อุปกรณ์ไฟฟ้าดังกล่าวให้ และให้มารับที่โรงรับจำนำเทศบาลเมืองเลยในช่วงเช้าวันนี้

“เมื่อทราบว่าคนที่เป็นคนออกเงินให้ในการไถ่ครั้งนี้ เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ผมก็รู้สึกดีใจมาก พร้อมทั้งสัญญาว่าจะเป็นคนดี และหากมีเงินจะนำเงินมาคืน” หนุ่มเช็ก กล่าวด้วยเสียงสั่นเครือ


หนุ่มก่อสร้าง หนึ่งในผู้ที่ได้รับการช่วยเหลือจาก ผู้ว่าฯเลย

หนุ่มก่อสร้าง หนึ่งในผู้ที่ได้รับการช่วยเหลือจาก ผู้ว่าฯเลย

ด้าน นางบุศรา ชัยจันทร์ ผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองเลย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้เดินทางมาคนเดียว โดยบอกเพียงจะมาดูว่าลูกค้านำสิ่งของประเภทไหนมาจำนำ ซึ่งตนได้แจ้งให้ผู้ว่าฯทราบว่า ช่วงนี้จะมีลูกค้าใหม่เข้ามาค่อนข้างมาก โดยนำของใช้ เครื่องมือทำมาหากิน เช่น เครื่องเจีย เครื่องครัว มาจำนำ

นางบุศรา กล่าวต่อว่า เมื่อผู้ว่าฯทราบก็อยากจะช่วยไถ่ถอนไว้ให้กับลูกค้า ซึ่งตอนแรกตนคิดว่าจะให้นัดลูกค้าให้หรือไม่ แต่ทราบว่า ผู้ว่าฯอยากจะช่วยแบบเงียบ ๆ และไม่ประสงค์ที่จะบอกว่าเป็นผู้ว่าฯ แค่บอกว่าเป็นผู้ใจบุญที่อยากจะไถ่ถอนให้ และฝากเงินไว้ให้ด้วย นอกจากนี้ ยังให้โรงจำนำเทศบาลเมืองเลย คอยดูติดตามคนที่เหมาะสมมารับไถ่คืนไป

เครื่องมือทำมาหากินที่ประชาชนนำมาเข้าโรงรับจำนำในช่วงเศรษฐกิจแย่

เครื่องมือทำมาหากินที่ประชาชนนำมาเข้าโรงรับจำนำในช่วงเศรษฐกิจแย่

_________________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พูดไม่ออก! หนุ่มก่อสร้าง สุดดีใจ ผวจ.เลย ดอดเข้าโรงรับจำนำไถ่ของคืน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง