logo

วันเสาร์ ที่ 6 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

วัดพิจิตร ปลุกเสกปลัดขิก ลงมนต์ขลัง แจกแม่ค้า ช่วยขายของดีช่วงโควิด

22 พ.ค. 2563 - 18:34 น.

วัดพิจิตร ปลุกเสกปลัดขิก ลงมนต์ขลัง แจกแม่ค้า ช่วยขายของดีช่วงโควิด

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ที่วัดโพทะเล อ.โพทะเล จ.พิจิตร พระครูสมศักดิ์ ยติโก หรือหลวงพ่อตี๋ กล่าวว่าในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อประชาชนเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะพ่อค้า แม่ค้า ประชาชนหลากหลายอาชีพได้รับผลกระทบ ข้าวปลาอาหาร ขายไม่ดี ขายไม่ค่อยได้ และบางร้านต้องปิดร้านลงไป

วัดจึงมีแนวคิด ให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบด้านการค้าการขาย ได้มีสติ มีความตั้งใจ สู้ฝ่าฟันให้ผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 ไปให้ได้ โดยมีสิ่งของมงคลที่ยึดเหนี่ยวด้านจิตใจ ให้ข้าวของกลับมาขายได้ ขายดี มีผลกำไร หลังจากมีการผ่อนปรนเพื่อแจกชาวบ้าน

สำหรับร้านค้าร้านอาหาร ได้ทำเครื่องรางของขลังมงคล เคล็ดลับของดี สำหรับค้าขาย คือ ปลัดขิก และสากไม้มงคล ปลุกเสกลงอักขระมนต์ขลัง แจกฟรีให้พ่อค้าแม่ค้าจะได้ขายของดี มีผู้คนเมตตาค้าขายดีมีกำไรตามความเชื่อ โดยมีทั้งขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็ก

สำหรับปลัดขิกขนาดใหญ่ มีความยาว 15 นิ้ว รอบวง 13 นิ้ว ทำจากไม้ขนุน ตามความเชื่อว่าไม้ขนุน นั้นจะมีผู้คนหนุนหน้า หนุนหลัง หนุนดวง มีโชคลาภเมตตา ค้าขายดี ส่วนสากยักษ์มงคล มีขนาดความยาว 30 นิ้ว ทำจากไม้ขนุนเช่นกัน หากใครมีติดไว้ภายในร้านค้า ร้านขายจะมีโชคลาภโดยเฉพาะร้านส้มตำ

ทั้งนี้หลวงพ่อตี๋ทำแจกฟรี สำหรับญาติโยม ลูกศิษย์ ลูกหาหลวงพ่อตี๋ในตลาดโพทะเล และใกล้เคียง ซึ่งทั้งหมดทำไว้แจกฟรีเพียง 999 ชิ้น ซึ่งมีหลากหลายขนาดไว้ตามความเหมาะสมย้ำว่าเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ

นายประวิง ใจบุญ ชาวบ้านโพทะเล กล่าวว่าของขลังนั้นเป็นความเชื่อมีมาแต่โบราณ หากร้านค้าไหนมีปลัดขิกติดไว้ เป็นเคล็ดลับก็จะขายได้ดี มีเมตตา ขจัดสิ่งชั่วร้ายภัยต่างๆผู้คนเข้ามาซื้อง่าย ขายคล่อง เพราะปลัดขิกและสากไม้มงคล ทำจากไม้มงคล เช่นไม้ขนุน ไม้เครือเขาหลง ฯลฯ ซึ่งตนเองได้มีติดตัวไว้ก็พ้นภัยต่างๆดี


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

วัดพิจิตร ปลุกเสกปลัดขิก ลงมนต์ขลัง แจกแม่ค้า ช่วยขายของดีช่วงโควิด