ปิดด่านปาดังเบซาร์ คนไทยกลับมาเลย์ยาก หลังนศ.ไทยติดโควิด 6 ราย

27 พ.ค. 2563 - 15:21 น.

ปิดด่านปาดังเบซาร์ คนไทยกลับมาเลย์ลำบาก หลังพบนศ.ไทยติดโควิด 6 ราย คนที่ต้องการกลับเข้ามาให้ติดต่อไปยังสถานทูตเพื่อเดินทางกลับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. ที่ศูนย์แถลงข่าวรัฐบาล “โควิด-19” ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ศบค.) แถลงข่าวความคืบหน้าของสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า สถิติคนไทยเดินทางกลับเข้าประเทศผ่านจุดผ่านแดนทางบก ข้อมูลเมื่อวันที่ 26 พ.ค. เดินทางเข้ารวม 216 คน ลงทะเบียนไว้ 329 คน ได้แก่ 1.ประเทศเมียนมา 1 คน 2.ประเทศมาเลเซีย 195 คน 3.สาธารณรัฐประชาชนลาว 11 คน และ 4.ประเทศกัมพูชา 9 คน โดยทุกคนจะต้องเข้าสถานที่กักกันตัวของพื้นที่ (Local quarantine)

“ประเทศมาเลเซียมีผู้เดินทางลดลงเหลือ 195 คน อย่างที่ได้รายงานไปเมื่อวันที่ 26 พ.ค. ว่า หากมีผู้ต้องการเดินทางกลับประเทศไทยให้เข้าไปรายงานตัวให้มากขึ้น ในวันนี้อาจจะมีขรุขระบ้างแล้ว เนื่องจากจะมีการปิดด่านเพิ่มอีก 1 ด่าน คือด่านปาดังเบซาร์ และผู้ที่จะต้องการกลับเข้ามาให้ติดต่อไปยังสถานทูตเพื่อเดินทางกลับ ส่วน 6 ราย เป็นชายอายุ 23-33 ปี กลับจากซาอุดิอาระเบีย มาเครื่องที่สนามบินกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย และนั่งรถเข้ามาทางด่านชายแดนปาดังเบซาร์ ซึ่งต้องมีการปิดด่านเพื่อทำความสะอาด ดูแลสุขลักษณะ ทำให้คนไทยบางส่วนอาจประสบปัญหาการเดินทางเข้ามาบ้าง”นพ.ทวีศิลป์ กล่าว

อ่านข่าว นศ. กลับจากซาอุฯ ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 6 ราย สงขลา ยอดพุ่ง 131

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักศึกษาไทยเดินทางจากประเทศซาอุดิอาระเบีย โดยพบนักศึกษา 6 คน ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มีภูมิลำเนาที่ จ.นราธิวาส ปัตตานี ยะลา พัทลุง จังหวัดละ 1 คน และ จ.สงขลา 2 คน ผู้ติดเชื้อแต่ละคนทางจังหวัดรับตัวนักศึกษา เพื่อรักษาในโรงพยาบาลแล้ว นักศึกษา 3 คน ชาว จ.พัทลุง และชาว จ.สงขลา 2 คน รักษาตัวในโรงพยาบาล จ.สงขลา ยอดผู้ป่วยสะสม จ.สงขลา เพิ่มจาก 128 คนเป็น 131 คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิดด่านปาดังเบซาร์ คนไทยกลับมาเลย์ยาก หลังนศ.ไทยติดโควิด 6 ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง