วันที่ 14 มิ.ย. พ.อ.เอกพล เลขนอก ผบ.ฉก.ทพ.48 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงและคณะกรรมการคุ้มครองสิทธิมนุษยชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ลงพื้นที่ที่ศูนย์กักกันตัว โรงเรียนรือเสาะศาสนูปถัม อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เพื่อตรวจสอบข้อมูลว่า ใครคือผู้ใช้ แชทหื่นคุกคามทางเพศกับสาวใน ศูนย์กักตัว หลังจากมีการพาดพิงว่าเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ทพ.48 ทำให้เกิดความเสียหาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยทาง ผบ.ฉก.ทพ.48ได้นำตัว เจ้าหน้าที่คนหนึ่งในในสังกัด ที่มีรูปปรากฏในโปรไฟล์แชทดังกล่าวเพื่อแสดงความบริสุทธิใจ และได้เชิญหญิงสาวผู้ถูกคุกคามทั้ง3คนได้ดูตัวว่าเคยรู้จักกันหรือไม่ ทางเจ้าหน้าที่ได้ขอความร่วมมือหญิงผู้เสียหายที่ถูกคุกคามทางเพศได้ให้ความร่วมมือและยินยอมในการให้ข้อมูลเป็นอย่างดี

พ.อ.เอกพล กล่าวว่า เรื่องนี้ทำให้หน่วยได้รับความเสียหาย และยอมรับว่าภาพในโปรไฟล์เป็นรูปทหารในสังกัด จึงได้เรียกมาสอบสวนและมีการสอบเจ้าตัวแล้วก็ได้ให้การปฎิเสธว่าไม่ได้เล่นแอพดังกล่าว เพื่อความชัดเจนวันนี้ได้นำโทรศัพท์ ของเจ้าหน้าที่นายนี้มาตรวจสอบข้อมูลทางเทคนิคด้วย

“วันนี้ผมจึงต้องนำกำลังพลที่ถูกกล่าวหามาแสดงตัวเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับแชทเชิงชู้สาว จากการตรวจสอบข้อมูลยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแน่นอน ส่วนจะเป็นบุคลใดยังไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นใคร”

สาวหนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า ตอนแรกรู้สึกเครียดและไม่ปลอดภัยเป็นห่วงเพื่อนคนอื่นๆที่อยู่ในศูนย์ฯ ว่ามันจะทำไม่ดีกับคนอื่นเพราะเป็นผู้หญิงทั้งหมด ห้องนำก็อยู่ข้างล่าง เจ้าหน้าที่ดูแลมีน้อย มันคงคิดว่าหนูเป็นผู้หญิงประเภทนั้น ซึ่งมันไม่ใช่ และก็ไม่เคยเล่นแอพนี้ เพื่อนแนะนำก็ลองเล่นแก้เซ็ง พอเล่นได้ 2 วันก็โดนเลย

“กลัวนะ ถามว่าอยู่เตียงไหน อยากได้อะไร แสดงว่ามันต้องรู้ว่าหนูกักตัวอยู่ในศูนย์นี้ จึงคิดว่าต้องเป็นเจ้าหน้าที่ในนี้ ก็เลยแคปรูปคุยแชทส่งให้เพื่อนดู อยากรู้เหมือนกันว่าเป็นใคร ขอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลเพื่อความชัดเจน พวกหนูจะได้สบายใจ ถ้ารู้ว่าเป็นใครแล้วจะแจ้งความดำเนินการตามกฎหมาย” ผู้เสียหายกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน