เปิดอีก 6 กลุ่ม ศบค.ไฟเขียวเข้าไทยได้ ทั้งนักกีฬา-นักบินลูกเรือ-ถือวีซ่าชั่วคราว

28 ก.ย. 2563 - 13:42 น.

เปิดอีก 6 กลุ่ม ศบค.ไฟเขียวเข้าไทยได้ ทั้งนักกีฬา-นักบินลูกเรือ-ถือวีซ่าชั่วคราว แถมยังอนุมัติจัดแข่งขันแบดมินตันระดับนานาชาติ ม.ค.2564

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 ก.ย. นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) แถลงว่า ที่ประชุมศบค.มีมติอนุมัติการเดินทางเข้าประเทศไทยในอีก 6 กลุ่ม ได้แก่ 1.นักกีฬาต่างชาติที่จะเข้ามาแข่งขันจักรยานทสงไกลนานาชาติชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี แข่งขันวันที่ 6-16 ต.ค. ในเส้นทางจ.สมุทรสงคราม เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง สุราษฎร์ธานี โดยมีมาตรการกักตัว 14 วันในโรงแรมรัตนโกสินทร์

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

2.กลุ่มนักบินและลูกเรือบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ใน Repatriation Flight จำนวน 340 กว่าคน ที่จะขอเข้ารับการกักตัว

3.ผู้ที่ถือวีซ่าประเภทอยู่ชั่วคราว (Non Immigrant) ประเภทต่างๆ เข้ามาในราชอาณาจักร เพื่อประโยชน์ด้านธุรกิจ โดยต้องมีสำเนาบัญชีเงินฝาก 6 เดือนย้อนหลังสะสมมากกว่า 5 แสนบาท

4.กำหนดเงื่อนไขผู้ขอวีซ่า Long Stay ตามที่คณะรัฐมนตรีเห็นชอบในหลักการเมื่อวันที่ 15 ก.ย.

5.ผู้ถือบัตรเอเปค การ์ด หรือกลุ่มประเทศเอเปค 18 ประเทศ โดยจะเลือกประเทศความเสี่ยงต่ำ เช่น นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย สิงคโปร์ มาเลเซีย เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น จีน และฮ่องกง คาดว่ามีประมาณ 1 แสนคน

6.ผู้ที่ประสงค์ที่จะพำนักในไทย ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว

นอกจากนี้ยังอนุมัติหลักการที่สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศเสนอจัดแข่งขันแบดมินตันระดับนานาชาติ “BWF World Tour” ในประเทศไทย ซึ่งได้รับการเลือกจากสมาคมแบดมินตันโลก โดยขอให้สมาคมฯ และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาดูแล ซึ่งต้องคงมาตรการกักตัว 14 วัน โดยจะจัดแข่งขันในช่วงม.ค.2564

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดอีก 6 กลุ่ม ศบค.ไฟเขียวเข้าไทยได้ ทั้งนักกีฬา-นักบินลูกเรือ-ถือวีซ่าชั่วคราว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง