หยุดวิ่งข้ามปี! รถไฟมหาชัย หลังโควิดระบาดสมุทรสาคร ป่วยสะสม711ราย

21 ธ.ค. 2563 - 10:24 น.

รถไฟมหาชัย หยุดยาวข้ามปี หลังสถานการณ์ โควิด ระบาดหนักในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร พบยอดผู้ป่วยสะสมรวม 711 ราย เผยบรรยากาศตลาดสุดซบเซา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 21 ธ.ค.2563 จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร ซึ่งล่าสุดมียอดผู้ป่วยสะสมรวมทั้งสิ้น 711 ราย (ข้อมูลเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 20 ธ.ค.2563) เพื่อเป็นการเฝ้าระวังและควบคุมการระบาดของโรค ตามคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาครนั้น

รถไฟมหาชัย หยุดยาวข้ามปี หลังสถานการณ์ โควิด ระบาดหนักในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร

รถไฟมหาชัย หยุดยาวข้ามปี หลังสถานการณ์ โควิด ระบาดหนักในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร

ทางสถานีรถไฟมหาชัย-วงเวียนใหญ่ และรถไฟสายแม่กลอง-บ้านแหลม ได้ประกาศปิดให้บริการ หรืองดเดินรถทุกขบวนตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 3 ม.ค.2564 หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างอื่น ซึ่งทำให้ผู้ต้องเดินทางด้วยรถไฟสายมหาชัย-วงเวียนใหญ่ กับ สายแม่กลอง-บ้านแหลม ต้องปรับเปลี่ยนเส้นทางด้วยการใช้รถประจำทาง หรือรถส่วนตัวแทน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศที่ตลาดสดมหาชัย เช้านี้ (21ธ.ค.) เป็นไปอย่างเงียบเหงา จากเดิมที่เคยมีคนมาจับจ่ายกันอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ที่บรรดาพ่อค้าแม่ค้าและลูกค้าจากต่างจังหวัดจะมาซื้อหาอาหารทะเลไปจำหน่ายและบริโภค แต่หลังจากเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร ครั้งนี้ ปรากฏว่าทั้งพ่อค้าแม่ค้าและลูกค้าที่เคยเข้ามาซื้อของในตลาดสดมหาชัย หายไปจนหมด

เหลือแต่กลุ่มผู้ซื้อที่เป็นคนในพื้นที่เท่านั้น นอกจากนี้ผู้ที่เคยส่งสินค้าให้พ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดมหาชัย ซึ่งอยู่จังหวัดอื่นก็บอกว่าจะยังไม่เข้ามาส่งสินค้าให้ในช่วงนี้ จนกว่าสถานการณ์โควิดจะคลี่คลาย

บรรยากาศภายในตลาด

บรรยากาศภายในตลาด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หยุดวิ่งข้ามปี! รถไฟมหาชัย หลังโควิดระบาดสมุทรสาคร ป่วยสะสม711ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง