ผวาโควิด! โรงแรมจันทบุรียอมรับ มีคณะขันหมาก 100 ชีวิตจากสมุทรสาครเข้าพักจริง

21 ธ.ค. 2563 - 08:52 น.

ผวาโควิด! โรงแรม นิว แทรเวิลลอด์จ จันทบุรี โพสต์ยอมรับมีคณะขันหมาก 100 ชีวิตจากสมุทรสาคร จังหวัดล็อกดาวน์โควิด เข้าพัก และร่วมงานวิวาห์ที่โรงแรมจริง เผยใช้มาตรการตรวจเข้ม สวมแมสก์ทุกคน จัดโซนอาหารแยก และยกเลิกงานเลี้ยงอาฟเตอร์ปาร์ตี้ สั่งปิดโรงแรมฆ่าเชื้อทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

หลังจากที่ผวจ.สมุทรสาคร ประกาศล็อกดาวน์จังหวัด เพราะพบผู้ติดเชื้อโควิดจำนวนมาก ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีผู้ติดเชื้อรวม 711 รายแล้ว แต่ปรากฏว่ามีการแชร์ในโลกออนไลน์ว่ามีขบวนขันหมากของชาวสมุทรสาครนับ 100 คนแห่ไปเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจ.จันทบุรี เพื่อร่วมพิธีวิวาห์ จนทำให้ชาวจันท์เกิดความกังวลใจ เพราะไม่ทราบว่ามีคนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงโควิดร่วมเดินทางมาด้วยหรือไม่

ล่าสุดเพจ โรงแรม นิว แทรเวิลลอด์จ จ.จันทบุรี ได้โพสต์ชี้แจงกรณีนี้แล้วว่า เป็นเรื่องจริง มีชาวสมุทรสาครมาเข้าพัก และร่วมงานแต่งงานที่โรงแรมตามที่เป็นข่าวจริง


โดยระบุว่า ตามที่มีข่าวแชร์ในโลกโซเซี่ยล เกี่ยวกับคณะขันหมากจากจังหวัดสมุทรสาคร จำนวน 100 คน เดินทางมาร่วมงานแต่งและเข้าพักที่โรงแรมนิวแทรเวิลลอด์จนั้น

ทางโรงแรมขอยืนยันว่าเป็นข้อมูลจริง ที่มีผู้เดินทางจากจังหวัดสมุทรสาครเข้ามาพักที่โรงแรม จำนวน 21 ท่าน ตั้งแต่คืนวันที่ 19 ธันวาคม 2563 โดยทางโรงแรมได้ทราบข้อเท็จจริงเรื่องการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่จังหวัดสมุทรสาคร ภายหลังจากคณะได้ทำการเข้าพักแล้ว

ต่อมาช่วงเย็นของวันที่ 20 ธันวาคม 2563 ได้มีผู้ร่วมงานจากจังหวัดสมุทรสาครอีกจำนวน 62 ท่าน มาร่วมฉลองมงคลสมรส ทางโรงแรมไม่ได้นิ่งนอนใจ ประสานกับทางเจ้าภาพ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการคัดกรองและควบคุมโรคโดยตรง ในการประเมินความเสี่ยงและหาทางออกร่วมกัน

โดยทางเจ้าภาพยืนยันว่าญาติที่เดินทางมาจากสมุทรสาครนั้น ไม่ได้อยู่ในกลุ่มเสี่ยง และไม่ได้มาจากพื้นที่ที่กำลังเกิดการระบาด และโรงแรมได้มีมาตรการในการจัดงาน ดังต่อไปนี้


1. จัดตั้งจุดคัดกรองอย่างเข้มข้นทุกทางเข้าออกของโรงแรม

2. ตรวจวัดไข้และบันทึกประวัติผู้ร่วมงานทุกคนโดยทีมคัดกรองจากกองควบคุมโรค

3. ให้ผู้ร่วมงานทุกคนสวมหน้ากากอนามัย 100 %

4. จัดโซนทานอาหารแยกเฉพาะสำหรับคณะผู้เดินทางที่มาจากจังหวัดสมุทรสาคร

5. พนักงานโรงแรมที่อยู่ในส่วนบริการมีการป้องกันโดยการใส่หน้ากากอนามัยและถุงมือ

6. ทางโรงแรมขอความร่วมมือกับทางเจ้าภาพยกเลิกงานเลี้ยงอาฟเตอร์ปาร์ตี้

ทางโรงแรมขอชี้แจงว่าการจัดงานในครั้งนี้มิได้เห็นผลประโยชน์ของโรงแรมเพียงอย่างเดียว แต่ได้มีการปรึกษากับทุกส่วนที่เกี่ยวข้องถึงความเป็นไปได้ในการจัดงาน โดยคำนึงถึงเจ้าภาพ ผู้ร่วมงาน ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และความรับผิดชอบต่อสังคมเป็นสำคัญ

เพื่อความสบายใจของชาวจังหวัดจันทบุรีทุกท่าน ทางโรงแรมจะดำเนินการปิดโรงแรมเพื่อทำความสะอาด เป็นเวลา 1 วัน ในวันที่ 21 ธันวาคม 2563 และได้ติดต่อกองควบคุมโรคเข้ามาตรวจพนักงานที่ดูแลหน้างาน ใกล้ชิดผู้ร่วมงานโดยตรง จึงเรียนมาเพื่อขออภัยมา ณ โอกาสนี้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผวาโควิด! โรงแรมจันทบุรียอมรับ มีคณะขันหมาก 100 ชีวิตจากสมุทรสาครเข้าพักจริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง