ด่วน! สมุทรปราการพบผู้ติดเชื้ออีก เป็นชายอายุ52 เชื่อมโยง 3 รายที่ตลาดปากน้ำ

21 ธ.ค. 2563 - 13:59 น.

ด่วน! สมุทรปราการพบผู้ติดเชื้ออีก เป็นชายอายุ 52 เชื่อมโยง 3 รายที่ตลาดปากน้ำ เปิดกลุ่มเสี่ยงตามไลน์ไลน์ 22 คน จากการตรวจหาเชื้อไม่พบเชื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.63 หลังจากนายวันชัย คงเกษม ผวจ.สมุทรปราการ เป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.สมุทรปราการ ร่วมกับ นพ.พรณรงค์ ศรีม่วง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) สมุทรปราการ เผยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 3 ราย

โดยผู้ติดเชื้อทั้ง 3 คนนั้น รายแรกเป็นชาวลาว อายุ 31 ปี ทำอาชีพเป็นลูกจ้างขนส่งอาหารทะเลในตลาดปากน้ำ มีประวัติเคยเดินทางไปรับหอยที่ ตลาดมหาชัย จ.สมุทรสาคร

ส่วนไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อรายแรกพบว่าวันที่ 14 ธ.ค.63 มีประวัติเดินทางไปรับอาหารทะเลจากตลาดมหาชัย จ.สมุทรสาคร จากนั้นนำมาขายส่งที่ตลาดปากน้ำ จ.สมุทรปราการ วันเดียวกันรู้สึกว่ามีอาการไข้ขึ้นสูง จึงไปตรวจที่ รพ.สมุทรปราการ วันที่ 16 ธ.ค.63 ยืนยันตรวจพบเชื้อ เจ้าหน้าที่จึงนำผู้ใกล้ชิดเคยสัมผัสที่มีความเสี่ยงมาตรวจคัดกรอง 22 ราย แบ่งเป็นความเสี่ยงสูง 11 ราย และเสี่ยงต่ำ 11 ราย ซึ่งผลเป็นลบ แต่ก็ยังคงให้กักตัว 14 วัน รพ.วิภารามชัยปราการ

ส่วนผู้ป่วยอีก 2 รายนั้น เป็นนายจ้างชาวไทย ทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน ถูกส่งไปรักษาตัวที่ รพ.วิภารามชัยปราการ ส่วนไทม์ไลน์นายจ้างชาวไทยทั้ง 2 คนนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนโรคว่า มีประวัติเคยเดินทางไปที่ไหนบ้าง

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จ.สมุทรปราการ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 1 ราย เชื่อมโยงกับผู้ติดเชื้อ 3 รายแรกที่ปากน้ำ โดยผู้ติดเชื้อรายล่าสุดเป็นชายไทยอายุ 52 ปี ทำให้รวมยอดผู้ติดเชื้อยืนยันแล้วที่จ.สมุทรปราการมีทั้งสิ้น 4 ราย

นพ.พรณรงค์ สีม่วง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ เปิดเผยว่า จ.สมุทรปราการมีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 1 รายเป็นคนงานชาย วัย 52 ปี ภายในร้านของสดทะเลที่ใกล้กับคนงานรายแรกที่ติดเชื้อ ซึ่งขณะนี้มีผลการตรวจยืนยัน ส่วนกลุ่มเสี่ยงตามไทม์ไลน์ 22 รายนั้น จากการตรวจหาเชื้อทั้ง 22 รายยืนยันครั้งแรกไม่พบเชื้อ แต่ยังคงต้องกักตัวในโรงพยาบาลอยู่ และจะต้องรอส่งตรวจหาเชื้อซ้ำรอบสอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! สมุทรปราการพบผู้ติดเชื้ออีก เป็นชายอายุ52 เชื่อมโยง 3 รายที่ตลาดปากน้ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง