โควิด : เทศบาลเมืองบางกรวย ผวา ประกาศยกเลิกงานแสดงสินค้าในพื้นที่แล้ว หลังมีข่าว รถเร่สองผัวเมียติด ‘โควิด’ ตระเวนผ่านพื้นที่ใกล้เคียง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 22 ธ.ค.2563 นายสมนึก คำนวน รองนายกเทศบาลเมืองบางกรวย จ.นนทบุรี เปิดเผยถึงไทม์ไลน์ที่สาธารณสุขจังหวัด( สสจ.) นนทบุรี ระบุมีสองสามีภรรยาติดเชื้อโควิด ซึ่งประกอบอาชีพรถเร่ตระเวนขายอาหารทะเลเข้ามาในพื้นที่บางกรวย ว่า หลังมีข่าวออกมาในลักษณะดังกล่าว ทางเทศบาลดำเนินการตรวจสอบแล้ว รถเร่คันดังกล่าวไม่ได้วิ่งผ่านเข้ามาในพื้นที่ของทางเทศบาล แต่วิ่งผ่านไปในพื้นที่ติดต่อกับทางเทศบาลเท่านั้น

นายสมนึก กล่าวต่อว่า แต่เพื่อเป็นการไม่ประมาท ทางนายกเทศบาลเมืองบางกรวยจึงได้ออกคำสั่งให้ยกเลิกการจัดงานแสดงสินค้า และจัดจำหน่ายสินค้าเทศบาลเมืองบางกรวย ที่กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-25 ธ.ค.นี้แล้ว ทั้งนี้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามมาตรการของทางจังหวัด

นายสมนึก กล่าวอีกว่า สำหรับในส่วนพื้นที่รับผิดชอบของเทศบาลเมืองบางกรวยนั้น ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีผู้ติดเชื้อ หรือแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้ามาหลบซ่อน แต่เพื่อความไม่ประมาทอยากให้ประชาชนทุกคนสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน หมั่นล้างมือ รับประทานอาหารร้อน ใช้ช้อนกลางในสถานการณ์ช่วงนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน