โควิด : ลามถึง สมุทรสงคราม พบผู้ป่วยยืนยันติด โควิด-19 แล้ว 6 ราย เป็นผู้สัมผัสตลาดกุ้งมหาชัย-ตลาดทะเลไทย 6 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 22 ธ.ค.63 ที่ศูนย์โควิด 19 จ.สมุทรสงคราม นายชรัส บุญณสะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม นพ.สันฑิต บุญยะส่ง นายแพทย์สาธารณสุข จ.สมุทรสงคราม นพ.โชคชัย ลีโทชวลิต ผอ.โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศสมุทรสงคราม ร่วมกันแถลงข่าวว่า วันที่ 17-21 ธ.ค. 2563 จากการสอบสวนโรคและประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่มีความเสี่ยงที่เข้าไปในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร ให้เข้ามารับการตรวจหาเชื้อ รวมทั้งสิ้น 257 คน เป็นผู้ที่มีความเสี่ยงสัมผัสโรคสูง 105 คน ผลปรากฏว่าเป็นบวกจำนวน 8 คน

แต่หลังจากมีการตรวจซ้ำทราบผลเมื่อเวลา 18.00 น. วันนี้ (22 ธ.ค.) ยืนยันติดเชื้อจำนวน 6 คน ทั้งหมดเป็นคนไทย เป็นชาย 3 คน และหญิง 3 คน บ้านอยู่ ต.มหาชัย จ.สมุทรสาคร ทำงานราชการที่ จ.สมุทรสงคราม 1 คน เป็นพ่อค้าแม่ค้าที่ค้าขายสัตว์น้ำที่ จ.สมุทรสาคร 4 คน และเป็นเจ้าหน้าที่ อบต.ดอนมะโนรา อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม 1 คน อีก 2 คนรอการยืนยันดังกล่าว

ลามถึง สมุทรสงครามแล้ว พบผู้ป่วยยืนยันติด โควิด-19 แล้ว 8 ราย

ลามถึง สมุทรสงครามแล้ว พบผู้ป่วยยืนยันติด โควิด-19 แล้ว 6 ราย

ผู้ป่วยทั้งหมดกักตัวที่โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้าสมุทรสงคราม และวันนี้ยังมีผู้ที่ได้รับการนำเข้าตรวจหาเชื้ออีกกว่า 100 คน อย่างไรก็ตาม จะทำการสอบสวนโรคตรวจหาเชื้อโรคโควิด 19 ในกลุ่มผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่ยืนยันติดเชื้อหรือผู้ที่มีความเสี่ยงสูง 6 คน ซึ่งมีจำนวน 32 คน และขณะนี้ทั้งหมดอยู่ในระหว่างกักตัวที่โรงพยาบาล

นอกจากนี้ จะทำการสำรวจแหล่งเพาะโรคในชุมชนที่มีความเสี่ยงสูงจำนวน 10 แห่ง โดยจะตรวจแรงงานต่างด้าวกลุ่มเสี่ยงอีกจำนวน 780 คน เพื่อให้ชัดเจนว่าจะไม่มีต่างด้าวในพื้นที่เล็ดลอดไปรับเชื้อจากนอกพื้นที่มาเพาะเป็นรังโรคได้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน