โควิด : ตลาดบางใหญ่ ยืนยัน ยังไม่พบผู้ติดเชื้อ ‘โควิด’ หลังผู้ว่าฯนำทีมลุยตรวจ แรงงานต่างด้าว เผย ข่าวลือส่งผลกระทบทำผู้บริโภคบางตา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 22 ธ.ค.2563 นางอุดมลักษณ์ พงษ์สุพรรณ ผู้จัดการทั่วไปตลาดบางใหญ่ ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เปิดเผยว่า หลังจากทางจังหวัดลงพื้นที่ตรวจคัดกรองแรงงานต่างด้าวในตลาดบางใหญ่เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. ประมาณ 400 กว่าคน ทำให้เกิดข่าวลือว่าพบผู้ติดเชื้อในตลาดนั้น ตนขอปฏิเสธและชี้แจงว่าไม่เป็นความจริง เนื่องจากผลตรวจคัดกรองหาเชื้อในห้องแล็บยังไม่ออกมา และแรงงานต่างด้าวในตลาดผ่านการลงทะเบียนคัดกรองเป็นส่วนใหญ่ และมีเพียง 16 รายเท่านั้น ที่ถูกกักตัวเพื่อรอดูผล

โควิด : ตลาดบางใหญ่ ยืนยัน ยังไม่พบผู้ติดเชื้อ 'โควิด' หลังผู้ว่าฯนำทีมลุยตรวจ

โควิด : ตลาดบางใหญ่ ยืนยัน ยังไม่พบผู้ติดเชื้อ ‘โควิด’ หลังผู้ว่าฯนำทีมลุยตรวจ

นางอุดมลักษณ์ กล่าวยืนยันว่าตลาดบางใหญ่ยังเปิดให้บริการตามปกติด้วยมาตรการดูแลความปลอดภัยที่เข้มข้น ตั้งแต่การสวมหน้ากากอนามัย ตรวจวัดอุณหภูมิ และจุดล้างมือต่างๆ ให้บริการกับผู้บริโภคอย่างปลอดภัย

“ข่าวลือดังกล่าวส่งผลกระทบทำให้ลูกค้าที่จะเดินทางมาซื้อของที่ตลาดลดน้อยลง ส่งผลให้ผู้ค้าในตลาดได้รับผลกระทบ จึงขอชี้แจงว่าตลาดยังเปิดให้บริการตามปกติและยังไม่พบว่ามีผู้ติดเชื้อรายใด ซึ่งผลตรวจจะออกในช่วงบ่ายวันนี้ ส่วนที่มีข่าวว่ามีแรงงานต่าวด้าวจากพื้นที่เสี่ยงในจังหวัดสมุทรสาคร ลักลอบหนีมาทำงานในตลาดแห่งนี้ ก็ไม่เป็นความจริง เพราะแรงงานที่นี่ต้องผ่านการลงทะเบียนและคัดกรองก่อนมาเข้าทำงานทุกราย” นางอุดมลักษณ์ กล่าว

ด้านแม่ค้าอาหารทะเลสดรายหนึ่งในตลาด เปิดเผยว่า ตอนนี้ร้านได้รับผลกระทบแต่ไม่มากนัก เพราะยังมีลูกประจำสั่งซื้ออยู่ ส่วนลูกค้าขาจรก็ลดน้อยลงจากข่าวลือเมื่อวันที่ 21 ธ.ค.ที่ผ่านมา เพราะกลัวจะไม่ปลอดภัย ซึ่งทางร้านอยากชี้แจงว่า หลังเกิดการแพร่ระบาดของโรคที่ตลาดอาหารทะเลในสมุทรสาคร ร้านของตนได้เปลี่ยนไปรับอาหารทะเลจากที่อื่นมาจำหน่ายแทน เพื่อความปลอดของผู้บริโภคและคนขายด้วยเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน