ลูกจ้างสาวร้านแจ่วฮ้อน ป่วยอีกราย หลังพ่อแม่ลูก ติด โควิด จากสมุทรสาคร

22 ธ.ค. 2563 - 16:15 น.

สระบุรี กักตัวผู้เกี่ยวข้องใกล้ชิด พ่อแม่ลูก ติดเชื้อ โควิด จากสมุทรสาคร พบลูกจ้างสาวในรายมีอาการป่วย คาดเป็นผู้ป่วยรายที่ 4 ของจังหวัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากพบ พ่อแม่ลูก ร้านแจ่วฮ้อน ติดเชื้อ โควิด 3 ราย หลังจากเดินทางไปซื้ออาหารสดที่ตลาดสมุทรสาคร ซึ่งเป็นแหล่งการระบาดของโควิดระลอกใหม่ หลังจากนั้น ก็พบว่า ตนเองและครอบครัวติดเชื้อโควิด

ล่าสุดพบว่าพนักงานในร้านแจ่วฮ้อนสาขาหนองแค 1 ราย มีอาการป่วย และอยู่ในกลุ่มเสี่ยงสัมผัสใกล้ชิด ซึ่งผลการตรวจยังไม่ออกเป็นทางการ แต่เบื้องต้นพบว่าเป็นผู้ป่วยรายที่ 4 ของจังหวัด นอกจากนี้ จากการ ตรวจสอบผู้ติดเชื้อ ที่สุ่มเสี่ยง ติดเชื้อสูง มีจำนวน 2 ราย และ พบว่า ผู้ที่เกี่ยวข้องกับ ร้านหมูกระทะ ใน 3 อำเภอ และเขียงหมู ที่มีจำนวน 21 คน

สระบุรี กักตัวผู้เกี่ยวข้องใกล้ชิด พ่อแม่ลูก ติดเชื้อ โควิด จากสมุทรสาคร พบลูกจ้างสาวในรายมีอาการป่วย คาดเป็นผู้ป่วยรายที่ 4 ของจังหวัด 

ทั้งหมดทางเจ้าหน้าที่ ได้ ตรวจสอบ แล้ว พบว่า ยังไม่มีอาการ ไข้ จึงกักตัว ไว้บริเวณพื้นที่ ที่ทางจังหวัดสระบุรีกำหนด (สเตท ควอรันทีน หรือโลโค่) 14 วัน ส่วนผู้ที่สุ่มเสี่ยงติเชื้อโควิด19 ไม่รุนแรง ทางเจ้าหน้าที่ ก็จะให้ กลุ่มดังกล่าว ไปกักตัว ที่บ้านได้

ส่วนในวันนี้ทางโรงเรียนในเขตพื้นที่จังหวัดสระบุรี ได้ประกาศปิด การเรียนการสอนทางสื่อโซเชียล หลายโรงเรียน โดยมีการแจ้งว่า ปิดสถานศึกษาเนื่องจากเหตุพิเศษ การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัส ของนักเรียนและบุคลากร โรงเรียนจึงสั่งปิดการเรียนการสอน ตั้งแต่ 22 ธันวาคม ถึงวันที่ 3 มกราคม 2564 โดยนักเรียนจะเรียน Online อยู่ที่บ้านตามตารางเรียนปกติ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกจ้างสาวร้านแจ่วฮ้อน ป่วยอีกราย หลังพ่อแม่ลูก ติด โควิด จากสมุทรสาคร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง