โควิด ผู้ว่าสมุทรปราการ หารือเตรียมมาตราการล็อกดาวน์จังหวัดตามความเหมาะสม หลังพบผู้ติดเชื้อ โควิด เพิ่มขึ้น คนแห่ตรวจหาเชื้อเพียบ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 22 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงาน จังหวัดสมุทรปราการ โดยทางด้าน สาธารณสุขจังหวัดได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่าวันนี้พบผู้ติดเชื้อยืนยันโควิด-19 เพิ่มอีก 3 ราย รวมเป็น 7 ราย โดยรายที่ 5 เป็นชายอายุ 53 ปี ใน อ.พระสมุทรเจดีย์ เป็นพ่อค้าอาหารทะเลที่เดินทางไปซื้อของทะเลที่ตลาดกลางกุ้งใน จ.สมุทรสาคร เพื่อมาจำหน่ายที่ตลาดเจดีย์เข้ารับการตรวจคัดกรองที่ตลาดกลางกุ้งสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. ไม่มีอาการป่วย วันที่ 21 ธ.ค. เจ้าหน้าที่โทรมาแจ้งผลพบว่าติดเชื้อโควิด มีผู้สัมผัสทั้งหมด 8 ราย เข้ารับการตรวจและกักตัวเป็นเวลา14 วัน

รายที่ 6 ชาย อายุ 57 ปี พบในเขต ต.บางกอบัว อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เป็นพ่อค้าขายกุ้งที่ตลาดทะเลไทย และนำกุ้งเข้าโรงงาน เข้ารับการตรวจคัดกรองที่ตลาดทะเลไทย วันที่ 18 ธ.ค. ผลพบติดเชื้อ วันที่ 22 เข้ารักษาตัวที่ ร.พ.สมุทรปราการ มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 2 ราย รายที่ 7 เป็นหญิง อายุ 55 ปี ชาว อ.เมืองสมุทรปราการ มีประวัติไปตลาดทะเลไทย วันที่ 17 ธ.ค. ได้ยินประกาศจากทาง ศบค.ให้ผู้ที่มีประวัติเสี่ยงเข้ารับการตรวจจึงเดินทางเข้ารับการตรวจที่ ร.พ.สมุทรปราการ ผลพบว่าติดเชื้อ

ขณะที่ นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ได้เรียกประชุมผู้เกี่ยวข้องอย่างเร่งด่วนเพื่อประชุมวางแนวทางออกหนังสือคำสั่งจังหวัดสมุทรปราการ โดยผู้ว่าออกมาระบุกับผู้สื่อข่าวหลังจากประชุมเสร็จสิ้นว่า จ.สมุทรปราการ เตรียมออกหนังสือมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่ออันตรายในท้องที่ จ.สมุทรปราการ โดยจะมีการสั่งปิดโรงเรียนและศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียนในพื้นที่ ที่พบผู้ติดเชื้อ หรืออาจควบคุมทั้งจังหวัด แล้วตามความเหมาะสม

การพิจารณาให้สถานประกอบการ ร้านอาหาร สถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะให้นั่งรับประทานอาหารอย่างเดียว พิจารณา ตั้งด่านคัดกรองแรงงานต่างด้าว การควบคุมสถานที่ออกกำลังกายไม่ให้มีผู้คนแออัด การห้ามเคลื่อนย้าย แรงงานต่างด้าว เข้าออก จ.สมุทรปราการ การพิจารณาห้าม จัดกิจกรรม สวมมนต์ข้ามปี การจัดกิจกรรมเคาท์ดาวน์ รวมถึงกิจกรรมแสดงคอนเสิร์ต ที่มีผู้ร่วมงานจำนวนมาก โดยขณะนี้อยู่ระหว่างร่างหนังสือคำสั่งอย่างเป็นทางการและคาดว่าจะออกประกาศและบังคับใช้ในช่วงค่ำของวันนี้

และในเวลา 17.00 น.ที่บริเวณ ตลาดปากน้ำ ต.ปากน้ำ ใกล้กับจุดที่พบผู้ติดเชื้อโควิดครั้งแรก ทางอำเภอเมืองโดย นายณัชวันก์ อัลภาชน์เตชะเสน นายอำเภอเมืองสมุทรปราการ ได้ประสานไปทาง ร.พ.สมุทรปราการ นำเจ้าหน้าที่มาตรวจหากลุ่มเสี่ยงที่จะติดโควิด ซึ่งมีกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าในตลาดปากน้ำและประชาชน มารอการตรวจจำนวนมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน