ชัยภูมิยืนยันแม่ลูกติด ‘โควิด’ เปิดไทม์ไลน์พบขายอาหารทะเล-นั่งรถนักเรียน สั่งปิดตลาด

23 ธ.ค. 2563 - 16:57 น.

โควิด / ชัยภูมิยืนยันแม่ลูกติด ‘โควิด’ เปิดไทม์ไลน์พบขายอาหารทะเล-นั่งรถนักเรียน สั่งปิดตลาด ให้ลูกค้าไปซื้อของมารายงานตัวและตรวจหาเชื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 23 ธ.ค.63 ที่ศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยนพ.ดุสิต ขำชัยภูมิ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ ร่วมกันแถลงข่าวสถานการณ์โรคโควิด หลังพบชาวภูเขียวเป็นแม่ค้าอาหารทะเล ที่รับอาหารทะเลมาจาก จ.สมุทรสาคร มีอาการป่วย และเข้ารักษาตัวที่ รพ.ภูเขียว 2 ราย โดยเป็นแม่ลูกกัน ส่วนอีก 5 ราย เป็นพ่อค้าอาหารทะเลชาวต.ซับสีทอง อ.เมือง และชาวบ้านขาม อ.จัตุรัส อยู่ระหว่างรอผลตรวจในวันที่ 24 ธ.ค.

นพ.ดุสิต กล่าวว่า จากการตรวจอย่างละเอียด ผลตรวจหาเชื้อโควิด ผลออกมาเมื่อบ่ายที่ผ่านมาว่า เป็นบวกทั้ง 2 คน ขณะนี้รพ.ภูเขียวได้รับตัวมากักบริเวณรักษาตัวแล้ว ส่วนอีก 5 รายเป็นพ่อค้าอาหารทะเลชาว ต.ซับสีทอง อ.เมืองชัยภูมิ และชาวต.บ้านขาม อ.จัตุรัส อยู่ระหว่างรอผลตรวจ ซึ่งในพื้นที่อ.ภูเขียว พบมีกลุ่มเสี่ยงสูง 10 ราย ให้กักตัวที่บ้าน 14 วัน พร้อมให้ปิดตลาดสดเทศบาลเทศบาลตำบลภูเขียว และเทศบาลตำบลธาตุทอง 3 วัน ระหว่างวันที่ 23-25 ธ.ค. เพื่อทำความสะอาดและป้องกันควบคุมโรคให้พ่อค้าแม่ค้า

โดยผู้ที่มาซื้อของในตลาดสดเทศบาลภูเขียว ระหว่างวันที่ 1-22 ธ.ค. ให้มารายงานตัวที่ลานกีฬาต้านยาเสพติดเทศบาลภูเขียวเวลา 08.30-16.30 น. วันที่ 23-25 ธ.ค. และผู้ที่มาซื้อของในตลาดนัดบ้านหนองคัน ระหว่างวันที่ 1-22 ธ.ค. ให้มารายงานตัวที่ รพ.สต.บ้านธาตุ เวลา 08.30-16.30 น. ในวันที่ 23-25 ธ.ค.

สำหรับผู้ป่วยรายที่ 2 เพศหญิงอายุ 15 ปี เป็นนักเรียนวิทยาลัยเทคโนโลยีชุมแพไทย-เยอรมัน จีเทค เป็นลูกสาวแม่ค้าอาหารทะเลที่ภูเขียว มีกลุ่มป่วยกลุ่มเสี่ยง 10 ราย มีการค้นหากลุ่มเสี่ยง ในรถรับส่งนักเรียนเส้นทางบ้านหนองคัน-บ้านเพชร 2 คัน และให้หยุดเดินรถและทำความสะอาดเป็นเวลา 3 วัน สำหรับผู้มีความเสี่ยงให้ไปรายงานตัวที่รพ.สต.ใกล้บ้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชัยภูมิยืนยันแม่ลูกติด ‘โควิด’ เปิดไทม์ไลน์พบขายอาหารทะเล-นั่งรถนักเรียน สั่งปิดตลาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง