ศบค.รายงานยอด ผู้ป่วยรายใหม่ใน 25 จังหวัด พบผู้ป่วยในประเทศ 39 ราย รวมผู้ป่วยเดินทางมาจากต่างประเทศ 46 ราย สั่งจังหวัดส่งตัวเลขให้สำนักระบาด ก่อนแถลง

เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.2563 ที่กระทรวงสาธารณสุข นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด (ศบค.) แถลงตัวเลขผู้ป่วยโควิดรายวัน พบมียอดผู้ป่วยรวมเพิ่ม 46 ราย ยังไม่มีรายงานการติดเชื้อรายใหม่ ในกลุ่มแรงงานต่างด้าว พบการติดเชื้อในประเทศ 39 ราย ใน 25 จังหวัด เดินทางกลับมาจากต่างประเทศอยู่ในสถานกักกัน 7 ราย

โดยผู้ป่วยโควิดในจังหวัดต่างๆ แบ่งเป็น กทม. 11 ราย ฉะเชิงเทรา 5 ราย นครปฐม 3 ราย กำแพงเพชร 2 ราย ตาก 2 ราย ปราจีนบุรี 2 ราย อยุธยา 2 ราย สมุทรปราการ 2 ราย สระบุรี 2 ราย เพชรบูรณ์ 1 ราย กระบี่ 1 ราย ขอนแก่น 1 ราย นครราชสีมา 1 ราย นนทบุรี 1 ราย ปทุมธานี 1 ราย ภูเก็ต 1 สุพรรณบุรี 1 ราย อย่างไรก็ตาม กระทรวงสาธารณสุขกำชับว่า จังหวัดจะต้องส่งตัวเลขเข้าส่วนกลางตามระบบ ก่อนที่จะมีการแถลงเตือนประชาชนในพื้นที่

ส่วนการติดเชื้อในแรงงานต่างด้าวเป็น 0 ราย เนื่องจากอยู่ระหว่างการรอผลตรวจ ซึ่งขณะนี้ตรวจคัดกรองแล้ว 9,400 กว่าราย จากที่ตั้งเป้าหมาย 10,300 ราย ตรวจแล็บแล้ว 5 พันกว่าราย อัตราการติดเชื้อประมาณ 22% ทั้งนี้ การติดเชื้อของ จ.สมุทรสาคร แบ่งเป็น

พื้นที่สีแดง คือ ตลาดกลางกุ้ง อัตราการติดเชื้อ 44% โดยตรวจ 2,051 ราย ติดเชื้อ 914 ราย ขณะนี้ยังไม่ได้เข้าไปตรวจซ้ำ หากมีการตรวจอาจมีเปอร์เซ็นต์เพิ่มขึ้น

พื้นที่สีเหลือง คือ ชุมชนซอยเศรษฐกิจ ตรวจ 2,060 ราย พบเชื้อ 134 ราย คิดเป็น 6.5% และตลาดทะเลไทย ตรวจ 653 ราย ติดเชื้อ 91 ราย คิดเป็น 14%

พื้นที่สีเขียว คือ สะพานปลา ตรวจ 241 ติดเชื้อ 2 ราย คิดเป็น 1% รวมถึงบ้านเอื้ออาทร ตลาดโกรกกราก ชุมชนเดิมบางสาม ตลาดมหาชัย ตลาดศาลเจ้า เซ็นทรัลมหาชัย และชุมชนวัดบัณฑูรย์

สำหรับจังหวัดที่มีความเชื่อมโยงตลาดกลางกุ้งและต้องเฝ้าระวัง จากลูกค้าประจำ 1 พันกว่าคน มี 23 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ อุตรดิตถ์ เพชรบูรณ์ นครราชสีมา สมุทรปราการ ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง สระบุรี ปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา นนทบุรี กทม. สุพรรณบุรี กาญจนบุรี นครปฐม สมุทรสงคราม ราชบุรี เพชรบุรี ประจวบ ชุมพร และสงขลา

ยอดผู้ป่วยโควิด

ยอดผู้ป่วยโควิด

ผู้ป่วยโควิดรายใหม่ ศบค

ผู้ป่วยโควิดรายใหม่

ผู้ป่วย โควิด รายใหม่

ผู้ป่วยโควิดรายใหม่

 

ผู้ป่วย โควิด รายใหม่

ผู้ป่วยโควิดรายใหม่

ผู้ป่วย โควิด รายใหม่

ผู้ป่วยโควิดรายใหม่

ผลการตรวจ โควิด

ผลการตรวจโควิด ในจุดต่างๆ ที่มีการตรวจเชิงรุก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน